Tư vấn miễn phí: 1800.1044

4 nguyên nhân gây khô âm đạo hầu hết chị em đều mắc phải

Ngày đăng: 10-03-2018

Khô âm đạo hay còn gọi là khô hạn vùng kín, là một chứng bệnh phổ biến của nhiều phụ nữ Việt gây ảnh hưởng tới sức khỏe, và đời sống tình dục của các chị em. Vì vậy cần phải có giải pháp điều trị kịp thời khiến cô bé ra nhiều nước hơn khi quan hệ, tăng bài tiết dịch nhờn âm đạo tự nhiên. Để có thể tìm ra giải pháp tốt nhất cải thiện chứng bệnh này thì cần phải hiểu rõ  nguyên nhân khô âm đạo là do đâu? Dưới đây là 4 nguyên nhân chủ yếu được các bác sĩ phụ khoa đặc biệt nhấn mạnh khi nói tới chủ đề này:

 

1. Khô âm đạo do mất cân bằng nội tiết tố nữ

Nội tiết tố nữ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của các cơ quan sinh dục nữ. Tùy vào từng thời kỳ mà có sự thay đổi nội tiết tố nữ gây ra những triệu chứng bất ổn cho các chị em. Đặc biệt với phụ nữ sau khi sinh nở, phụ nữ tuổi mãn kinh hay những người đã cắt bỏ buồng trứng phải đối mặt với chứng khô âm đạo.

2. Do sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có nồng độ PH không phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất dung dịch vệ sinh phụ nữ khiến vùng kín khô ráo, thoáng mát. Tuy nhiên cũng chính từ những sản phẩm này có khả năng khiến cho cô bé có cảm giác khô hạn hơn. Bởi vì trong các loại dung dịch vệ sinh có chứa nồng độ Ph không phù hợp gây khô hạn vùng kín.

3. Do thụt rửa âm đạo thường xuyên, viêm nhiễm âm đạo

Có nhiều chị em có thói quen thụt rửa âm đạo thường xuyên, cứ nghĩ rằng làm như vậy thì cô bé sẽ luôn sạch sẽ và không lo bị viêm nhiễm. Nhưng ngược lại các chị em không hề biết rằng chính hành động này là một trong những nguyên nhân khô âm đạo phổ biến, ngoài ra nó còn có thể khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong gây ra viêm âm hộ.

4. Tinh thần bất ổn, căng thẳng vì công việc, chế độ ăn uống nghỉ ngơi không điều độ

Áp lực công việc, stress kéo dài khiến phụ nữ gặp vấn đề về khô hạn âm đạo

 

Tinh thần có ảnh hưởng rất lớn tới sự vận hành củ bộ máy sinh dục của con người, chính vì thế mà khi tinh thần không thoải mái, luôn trong trạng thái căng thẳng mệt mỏi sẽ làm giảm bài tiết hormone estrogen, giảm bài tiết dịch nhờn âm đạo khiến cô bé bị khô hạn.

Trên đây là 4 nguyên nhân khô âm đạo mà chúng tôi đã chia sẻ với các chị em, với những thông tin này rất mong các chị em có thể tìm cách cải thiện khô hạn tốt nhất cho cô bé luôn ướt át, giúp đời sống tình dục thêm viên mãn.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Chuyên gia tư vấn

Đặt hàng online

BoniBeauty

360.000đ

BoniSnow

400.000đ

Báo chí nói về chúng tôi

khuyến mại khủng mua 2 tặng 1

Đăng ký nhận ưu đãi, tư vấn

Chuyên gia tư vấn

Hỗ trợ 24/7

Dược sĩ tư vấn

0984.464.844 - 0931.084.084

0243.766.2222 - 1800.1044

Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0931 084 084

Tích điểm
Tặng quà
Khuyến mại khủng mua 2 tặng 1
Hotline: 1800 1044