Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Giòn Thơm Đậm Vị
Chân gà ngâm sả tắc là một thức uống thơm ngon được nhiều bạn trẻ yêu thích để ăn vặt cùng bạn bè hay lai rai trong những bữa tiệc cuối tuần. Hôm nay hãy cùng vào bếp và chế biến ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu chân gà ngâm sả cho 5 người
- Chân gà 2 kg (10 cặp)
- Sả 6 nhánh
- Tắc 17 trái (trái hạnh)
- Gừng 1 nhánh (nhánh nhỏ)
- Ớt 7 trái
- Giấm ăn 7 chén (chén cơm)
- Nước mắm 1 chén (chén cơm)
- Nước lọc 2 chén (chén cơm)
- Đường 1 chén (chén cơm)
- Muối 2 muỗng cà phê
Cách Chọn Mua Chân Gà Tươi
- Ưu tiên chọn mua chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, cầm chắc tay, lớp da bên ngoài săn chắc, có độ đàn hồi tốt.
- Ngoài ra, chân gà tươi sờ vào thường thấy khô, 4 ngón chân cong vào trong, khi ấn vào sẽ sưng lên.
- Không nên mua những chiếc đùi gà căng phồng, trông có vẻ béo bất thường vì rất có thể những chiếc đùi gà này đã bị bơm nước, ăn không ngon.
- Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn mua những chiếc chân gà có hình dạng dị dạng, nổi cục, bầm tím. Vì đó là đùi gà kém chất lượng.
Cách Nấu Chân Gà Ngâm Sả Tắc
Chuẩn bị chân gà
Chân gà khi mua về, cắt móng tay sạch sẽ, sau đó ngâm chân gà với 1 thìa cà phê muối và 6 chén giấm pha loãng (một chén ăn cơm), sau đó rửa lại với nước để chân gà sạch và loại bỏ những chất bẩn. sau đó vớt ra rổ để ráo nước.
Mẹo nhỏ: Tùy sở thích mà bạn có thể chặt đùi gà làm đôi hoặc chặt miếng tùy ý.
Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Gừng, sả bạn cạo sạch lớp vỏ bên ngoài sau đó rửa sạch với nước rồi vớt ra rổ để ráo. Sau khi gừng và sả để ráo nước, bạn đem hỗn hợp trên cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
Đinh hương và ớt bạn bỏ cuống, rửa sơ qua với nước. Ớt bạn dùng dao thái thành những miếng nhỏ, rồi cắt đôi.
Luộc chân gà
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 1 lít nước, 1 thìa muối và 3 lát gừng vừa cắt lúc nãy. Nấu lửa vừa khoảng 2 phút, đến khi nước trong chảo sôi, mùi thơm bốc lên.
Bạn cho toàn bộ số đùi gà đã sơ chế vào luộc trên lửa nhỏ khoảng 15-20 phút cho đến khi đùi gà chín mềm thì vớt ra ngâm vào nước đá khoảng 5 phút cho gà nguội và giòn.
Mách nhỏ:
- Để chân gà có màu đẹp mắt, trong quá trình luộc chân gà nếu thấy có bọt nổi lên bạn cần vớt bỏ phần bọt thừa.
- Để chân gà chín đều, bạn phải thường xuyên đảo chân gà nhé!
Ngâm chân gà
Cho vào chảo theo tỉ lệ nguyên liệu như sau: 1 chén đường, 1 chén giấm, 1 chén nước mắm và 2 chén nước lọc.
Bắc nồi lên bếp đun với lửa lớn trong khoảng 4 phút, đến khi hỗn hợp sôi và hơi đặc lại thì nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị gia đình, để khoảng 10 phút cho hỗn hợp chân gà nguội hoàn toàn.
Mách nhỏ:
- Bạn phải dùng bát ăn cơm để đong nguyên liệu cho chính xác nhé!
- Để nước ngâm chân gà giữ được lâu hơn, bạn phải thường xuyên vớt bọt thừa khi nấu nước ngâm nhé!
Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc
Cho vào tô hỗn hợp các nguyên liệu gồm: chân gà đã luộc chín, phần gừng, quất, sả, ớt còn lại trộn đều rồi đổ hỗn hợp nước ngâm chín để nguội vào.
Đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 2 tiếng để chân gà ngấm đều gia vị là bạn có thể lấy ra thưởng thức cùng gia đình và bạn bè rồi nhé!
Mách nhỏ: Tránh làm tủ lạnh có mùi khi ướp chân gà, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại rồi cho vào tủ lạnh.
Thành phẩm
Chân gà ngâm sả tắc sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn đặc trưng của các nguyên liệu ngâm cùng nhau.
Khi ăn chân gà ta sẽ ngửi thấy mùi giòn, sần sật và thơm của sả. Nước ngâm có vị chua ngọt đậm đà hòa cùng chút cay cay của gừng ngấm sâu vào chân gà khiến món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Tham khảo ngay một số loại hũ đựng thực phẩm mà mình kinh doanh để bảo quản chân gà ngâm sả tắc thơm ngon và dễ dàng hơn nhé!
Cuối cùng thì chúng ta cũng đã hoàn thành món chân gà ngâm sả ớt siêu ngon, đưa lai rai cùng bạn bè rồi! Tôi hy vọng với các bước trên bạn có thể làm điều đó thành công. Tôi hy vọng bạn sẽ thích nó!