Bật Mí Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu An Thai & Lợi Sữa
Chim bồ câu không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, nhất là đối với phụ nữ mang thai, trẻ em và người suy nhược cơ thể. Cùng học cách hầm chim bồ câu cho bà bầu cực đơn giản, nhanh chóng theo hướng dẫn dưới đây nhé.
Tác dụng của chim bồ câu đối với bà bầu
Thịt bồ câu được coi là “siêu thực phẩm” tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Theo đông y, thịt chim bồ câu có tính ôn, vị ngọt nhạt giúp bổ dưỡng khí huyết, ngũ tạng nên thường được dùng cho người già, trẻ em, người mới ốm dậy và phụ nữ có thai. Thịt chim chứa 22,14% protein thô, gấp nhiều lần thịt gà, thịt dê, thịt bò. Protein rất cần thiết để nuôi dưỡng cơ thể mẹ, tăng cường hệ thống miễn dịch, vận chuyển oxy để nuôi dưỡng thai nhi. Thịt bồ câu còn chứa hàm lượng vitamin A, B1, B2, E dồi dào cùng nhiều nguyên tố vi lượng kali, phốt pho, sắt và muối khoáng rất tốt cho trí não của mẹ và bé.
Khi mang thai, do sự thay đổi nội tiết tố nên bà bầu cảm thấy chán ăn, ăn không ngon dẫn đến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng, sức đề kháng kém. Để khắc phục tình trạng này, bồ câu hầm là lựa chọn hàng đầu trong tất cả các giải pháp. Hãy cùng tham khảo cách hầm chim bồ câu cho bà bầu mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.
Bồ câu hầm hạt sen đậu xanh cho bà bầu
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bồ câu: 2 con
- Hạt sen: 100g hạt sen khô hoặc 200g hạt sen tươi
- Nấm đông cô: 50g
- Hành tím: 1 củ
- Gừng: 1 miếng
- Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, ớt,…
Cách chế biến
Thịt bồ câu sau khi đã làm sạch, bạn đem rửa qua với một ít rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi tanh. Cho chim qua da cháy nhẹ để dậy mùi thơm khi chế biến. Bồ câu cắt đôi nếu to quá
Hạt sen khô ngâm 4 tiếng cho nở mềm, hạt sen tươi chỉ cần rửa sạch. Nấm đông cô ngâm 20 phút, cắt bỏ chân, cắt đôi
Hành tím thái lát. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành rồi cho hạt sen vào đảo đều. Thêm thịt chim bồ câu chiên
Đổ nước ngập thịt chim, thêm nấm đông cô, 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe nước mắm. Đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.
Cách làm chim bồ câu hầm thuốc bắc cho bà bầu
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bồ câu: 1 con
- Hạt sen: 40g
- Nấm đông cô: 10 cái
- Táo tàu khô: 5 quả
- Câu kỷ tử: 10g
- Ý dĩ: 10g
- Gừng: 1 nhánh
- Rượu trắng: 2 muỗng canh
- Lá ngải cứu: 1 bó nhỏ
- Gia vị
Cách thực hiện
Mua bồ câu về, bạn yêu cầu người bán làm thịt sẵn, sau đó chỉ sơ chế sạch sẽ. Chọn những con bồ câu mới có ức sáng và dày thì thịt sẽ béo và ngọt hơn. Bạn rửa sạch chim, để ráo nước. Luộc bồ câu để rút da, bước này giúp thịt săn chắc, thơm hơn đồng thời khử được mùi tanh khó chịu.
Ngải cứu nhặt lá non, rửa sạch. Ngâm hạt sen vào nước cho mềm. Nấm đông cô ngâm 15 phút rồi cắt bỏ cuống. gừng thái lát. Các nguyên liệu còn lại rửa sạch.
Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, cho gừng băm, rượu trắng vào rồi cho chim vào. Đun sôi, hớt bọt, để sôi khoảng 3 phút thì vớt chim bồ câu ra để riêng.
Lá bắp cải đã ninh nhừ nhét vào bụng chim. Chuẩn bị soong, cho chim bồ câu và các nguyên liệu còn lại vào. Nêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt. Đổ đầy nước vào gia cầm và đun trên lửa nhỏ. Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút là bạn có thể thưởng thức
Trên đây là 2 cách hầm chim bồ câu cho bà bầu giúp an thai, lợi sữa. Món hầm này cũng rất phù hợp với trẻ nhỏ và người mới ốm dậy. Lưu công thức ngay bây giờ và thử nó.