Tư vấn miễn phí: 1800.1044

Hoa Kỳ có ca sinh con nhờ tử cung ghép thứ hai

Ngày đăng: 13-02-2020

Vừa qua một phụ nữ tại Mỹ đã sinh em bé thành công sau khi được ghép tử cung hiến tặng trước đó. Đây là trường hợp thứ hai sinh con sau khi ghép tử cung ở quốc gia này.

 

Hoa Kỳ có ca sinh con nhờ tử cung ghép thứ hai

 

Bệnh nhân được ghép tử cung này là ai ?

Jennifer Gobrecht là một trong những bệnh nhân đầu tiên thử nghiệm cấy ghép tử cung tại Đại học Pennsylvania. Ca phẫu thuật ghép tử cung diễn ra năm 2018, kéo dài 10 giờ. 6 tháng sau đó, Jennifer được cấy một phôi trữ đông đã thụ tinh vào tử cung, bắt đầu quá trình mang thai. 

Jennifer 33 tuổi, mắc hội chứng Mayer-Rokitansky-Küster-Hauser, một rối loạn hiếm gặp ở phụ nữ, đặc trưng bởi hệ sinh dục phát triển không bình thường. Cô có buồng trứng nhưng không có tử cung, có nghĩa không thể mang thai một cách bình thường.

Vừa qua bé trai Benjamin đã chào đời bằng phương pháp sinh mổ và trở thành em bé thứ hai tại Mỹ được sinh ra bằng tử cung ghép. Thành tựu này được Bệnh viện Đại học Pennsylvania báo cáo ngày 8/1.

Jennifer đã chia sẻ rằng :"Cảm nhận những cú đạp nhỏ của Benjamin và được nhìn thấy hình ảnh bé trong siêu âm là điều vô giá đối với tôi".

 

 

Cấy ghép tử cung được coi là thành tựu mới trong y học sinh sản

Theo các chuyên gia, bên cạnh nhận con nuôi và mang thai hộ, ghép tử cung sẽ thêm giải pháp giúp phụ nữ có vấn đề về hệ sinh dục có thể đẻ con một cách bình thường. 

Thế giới có khoảng 70 ca cấy ghép tử cung, hầu hết từ người hiến tặng còn sống. Tháng 7 năm2018, lần đầu tiên tại Mỹ, một phụ nữ ngoài 30 tuổi sinh con thành công nhờ tử cung của người hiến tặng đã qua đời.  

Tiến sĩ Paige Porrett, trợ lý giáo sư tại Bệnh viện Đại học Pennsylvania, cho biết tạng hiến của người chết giúp hạn chế các rủi ro khi phẫu thuật ghép. Tuy nhiên, quá trình mang thai của người mẹ được ghép tử cung có những khó khăn nhất định. Jennifer Gobrecht phải sử dụng thuốc ức chế miễn dịch, tuân thủ chế độ ăn uống nghiêm ngặt để cơ thể thích nghi với tử cung mới. Ngay sau khi sinh con, tử cung của Jennifer được bác sĩ cắt bỏ. 

Mặc dù vậy, Jennifer cho rằng sự đánh đổi này là xứng đáng. Cô đã nói rằng :"Tôi hy vọng giải pháp ghép tử cung có thể trở thành sự lựa chọn mới cho các cặp vợ chồng hiếm muộn muốn có con một cách tự nhiên". 

Bên cạnh đó, Tiến sĩ Paige Porrett cho biết hiện vẫn chưa đủ cơ sở dữ liệu để xác định có sự khác nhau giữa việc mang thai bằng tử cung của người hiến tặng còn sống và người đã qua đời hay không.

 

>>> Xem thêm:

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Chuyên gia tư vấn

Đặt hàng online

BoniBeauty

360.000đ

BoniSnow

400.000đ

khuyến mại khủng mua 2 tặng 1

Đăng ký nhận ưu đãi, tư vấn

Chuyên gia tư vấn

Hỗ trợ 24/7

Dược sĩ tư vấn

0984.464.844 - 0931.084.084

0243.766.2222 - 1800.1044

Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0931 084 084

Tích điểm
Tặng quà
Khuyến mại khủng mua 2 tặng 1
Hotline: 1800 1044