Tư vấn miễn phí: 1800.1044

Mãn kinh sớm- Dấu hiệu, nguyên nhân, hậu quả, cách khắc phục phụ nữ cần biết

Ngày đăng: 07-04-2020

Mục lục [Ẩn]

Mãn kinh rất đáng sợ, và còn đáng sợ hơn gấp nhiều lần khi nó xuất hiện trước tuổi. Bởi người phụ nữ sẽ phải đối mặt với những nguy cơ lớn hơn về sức khỏe. Do đó, nhận biết các dấu hiệu mãn kinh sớm, hiểu về nó và tìm ra cách khắc phục là điều bạn cần làm ngay bây giờ. Vậy, những dấu hiệu nào báo rằng bạn đang sắp mãn kinh sớm, đối tượng nguy cơ, nguyên nhân, hậu quả và cách khắc phục là gì? Đọc bài viết này để tìm hiểu thêm nhé.

 

Mãn kinh sớm - nỗi lo lớn của phái đẹp

Mãn kinh sớm - nỗi lo lớn của phái đẹp

 

 1. Mãn kinh sớm là gì?

Mãn kinh là hiện tượng sinh lý bình thường của người phụ nữ. Một người phụ chính thức mãn kinh khi 12 tháng liên tiếp không có kinh nguyệt. Trước đó sẽ diễn ra giai đoạn tiền mãn kinh kéo dài khoảng 3-5 năm. Tuổi mãn kinh tự nhiên trung bình khoảng 45-55, trước 40 tuổi được gọi là mãn kinh sớm.

Như vậy, mãn kinh sớm là hiện tượng người phụ nữ không có kinh nguyệt  trong 12 tháng liên tiếp trước tuổi 40. Ước tính có khoảng 0,3% đến 0,9% phụ nữ bị gặp tình trạng này, họ gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe và những vấn đề đó gây ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ.

 

 1. Cách nhận biết mãn kinh sớm

Mãn kinh sớm sẽ được nhận biết bởi các dấu hiệu của tiền mãn kinh sớm. Tiền mãn kinh sớm có những triệu chứng tương tự như tiền mãn kinh bình thường, chỉ là nó đến sớm hơn (khoảng 35-37 tuổi, thậm chí có những người có dấu hiệu tiền mãn kinh sớm từ năm 30 tuổi hoặc sớm hơn). Vậy tiền mãn kinh có triệu chứng gì? Các triệu chứng đó là:

 • Rối loạn kinh nguyệt: chu kỳ kinh nguyệt không đều, lượng máu kinh ít, thường bị rong kinh.
 • Bốc hỏa, vã mồ hôi đêm: xuất hiện đột ngột, thường vào ban đêm với triệu chứng nóng phừng phừng ở ngực, lan lên mặt và toàn cơ thể, kèm theo vã mồ hôi, đánh trống ngực.
 • Khó ngủ, mất ngủ: Khó đi vào giấc ngủ, thường bị tỉnh giấc giữa đêm (có thể do bốc hỏa hoặc không), tỉnh rồi khó ngủ lại.
 • Thay đổi tính tình, hay cáu gắt
 • Hồi hộp, đánh trống ngực
 • Thay đổi về da, tóc: xuất hiện nếp nhăn, da khô và mất dần sự đàn hồi, có những nốt tàn nhang hoặc sạm, thâm, nám, tóc khô và dễ bị gãy rụng.
 • Thay đổi phân bố mỡ: Mỡ tập trung nhiều vào bụng và mông, ngực bắt đầu chảy xệ, cơ mông lỏng lẻo, dáng vóc thắt đáy lưng ong thời con gái dần dần biến mất.
 • Âm đạo khô gây đau rát khi quan hệ.
 • Suy giảm sinh lý, ngại gần gũi chồng, khó đạt khoái cảm.

 

Kinh nguyệt rối loạn bất thường là một dấu hiệu tiền mãn kinh sớm

Kinh nguyệt rối loạn bất thường là một dấu hiệu tiền mãn kinh sớm

 

Để chẩn đoán chính xác tiền mãn kinh sớm, cần làm thêm các xét nghiệm định lượng nội tiết buồng trứng và tuyến yên, nếu: FSH ≥ 40 mIU/ml, Estradiol thấp, khoảng dưới 50 pg/ml thì có thể xem người phụ nữ ấy đã mãn kinh.

Nếu có những dấu hiệu trên sớm, cần nghĩ đến tiền mãn kinh và tìm cách khắc phục sớm, bởi những hậu quả của mãn kinh sớm rất nặng nề.

 

 1. Những tác hại do mãn kinh sớm gây ra

 • Các triệu chứng tiền mãn kinh và các bệnh sau khi mãn kinh sẽ nghiêm trọng hơn. Như đã trình bày ở trên, các triệu chứng của tiền mãn kinh sớm tương tự với tiền mãn kinh bình thường, nhưng nó đến sớm hơn và mức độ nặng nề hơn: kinh nguyệt rối loạn nặng hơn, tần suất và mức độ của các cơn bốc hỏa cao hơn, tốc độ lão hóa nhanh hơn...
 • Tăng nguy cơ loãng xương: Phụ nữ mãn kinh sớm có nguy cơ loãng xương lớn hơn 6,4 lần so với những phụ nữ mãn kinh bình thường.
 • Giảm tuổi thọ: Nghiên cứu của Gong D, Sun J và cộng sự đã kết luận rằng những phụ nữ mãn kinh sớm có liên quan đến sự gia tăng tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân, đặc biệt là bệnh mạch vành. Những phụ nữ mãn kinh trước tuổi 40 sẽ có tuổi thọ trung bình thấp hơn so với những phụ nữ mãn kinh đúng tuổi.
 • Mất khả năng sinh con
 • Lo âu, trầm cảm trước những thay đổi đột ngột đến quá sớm.

 

Mãn kinh sớm khiến phụ nữ lo lắng, có thể bị trầm cảm

Mãn kinh sớm khiến phụ nữ lo lắng, có thể bị trầm cảm

 

 1. Nguyên nhân gây mãn kinh sớm

Tiền mãn kinh và mãn kinh là do sụt giảm nội tiết tố nữ gây nên. Vì vậy, các nguyên nhân gây giảm sản xuất hormon sinh dục nữ chính là nguyên nhân gây mãn kinh sớm. Thời điểm xuất hiện mãn kinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nguyên nhân khác nhau (nguyên nhân sinh lý, bệnh lý hay thói quen sinh hoạt)

 • Do sinh lý: do thuộc tuýp người ít estrogen, bản thân họ đã tiết ít hormon estrogen so với người bình thường, và thường có những tố chất đàn ông.
 • Do bệnh lý: Cắt bỏ tử cung (một hoặc cả hai bên), bệnh tự miễn,  ung thư, suy buồng trứng, buồng trứng đa nang…
 • Do lối sống: Công việc thường xuyên căng thẳng, stress, hút thuốc và uống rượu nhiều, chế độ dinh dưỡng không phù hợp (quá nhiều đường hoặc chất béo, thiếu rau xanh, hoa quả) hay do kiêng khem quá mức. , trang điểm thường xuyên.

Hút thuốc lá là yếu tố gây mãn kinh sớm 

Hút thuốc lá là yếu tố gây mãn kinh sớm

 

 1. Đối tượng nguy cơ cao bị mãn kinh sớm

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, những người mãn kinh sớm có nhiều đặc điểm chung, họ thường thuộc nhóm các đối tượng sau:

 • Người hút thuốc lá thường xuyên: Người hút thuốc lá thì mãn kinh tự nhiên sớm hơn 1-2 năm so với người không hút thuốc lá, đặc biệt nếu hút thuốc lá từ 14 điếu/ngày trở lên thì mãn kinh sớm hơn 2,8 năm so với người không hút thuốc lá.
 • Người sống ở độ cao lớn hơn cũng có thể có nguy cơ tiền mãn kinh sớm cũng lớn hơn. Người ta thấy phụ nữ các bộ tộc sống gần đỉnh Himalaya hay Andes mãn kinh sớm hơn 1 - 5 năm.
 • Người đã làm phẫu thuật cắt tử cung: phụ nữ đã bị cắt tử cung sẽ mãn kinh sớm hơn 3,7 năm so với tuổi mãn kinh trung bình.
 • Người suy dinh dưỡng, ăn chay.

Người luôn ám ảnh về cân nặng dẫn đến giảm cân quá mức, gầy gò, suy dinh dưỡng

Người luôn ám ảnh về cân nặng dẫn đến giảm cân quá mức, gầy gò, suy dinh dưỡng

 

 • Người có mẹ mãn kinh sớm.
 • Người tiếp xúc với các chất độc hại thường xuyên: Nghiên cứu của Yunus FM và cộng sự ở Bangladesh về mối liên quan giữa thương tổn da do asen và tuổi mãn kinh tự nhiên. Kết quả: phụ nữ tiếp xúc với asen nhiều sẽ mãn kinh sớm hơn 2 năm so với những phụ nữ tiếp xúc ít hoặc không tiếp xúc với asen.
 • Sinh con sớm: Phụ nữ sinh con lần cuối trước 30 tuổi sẽ mãn kinh sớm hơn những phụ nữ sinh con lần cuối sau 30 tuổi.
 • Phụ nữ không sống cùng chồng (ly dị, lấy chồng muộn hoặc góa chồng): Phụ nữ đang sống với chồng sẽ mãn kinh sớm hơn những phụ nữ góa chồng là 2 năm.
 • Người có tiền sử bệnh tim.

 

 1. Lợi ích từ việc mãn kinh trễ

Khi mãn kinh trễ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý của phái đẹp. Nghiên cứu dài 17 năm trên 12.134 phụ nữ Hà Lan (tạp chí Epidemiology): mãn kinh chậm 1 năm giúp:

 • Các triệu chứng tiền mãn kinh và mãn kinh sẽ nhẹ nhàng hơn, đồng thời quá trình lão hóa muộn hơn khiến phụ nữ trẻ đẹp lâu hơn.
 • Cuộc sống hạnh phúc, viên mãn hơn: Ảnh hưởng đến sinh lý muộn hơn giúp người phụ nữ hạnh phúc, tươi trẻ và giữ được lửa tình yêu với người bạn đời.
 • Tuổi thọ tăng: Nghiên cứu chỉ ra rằng ở những người mãn kinh trễ, tỷ lệ tử vong theo tuổi giảm xuống 2%/năm, tỷ lệ tử vong do thiếu máu cơ tim giảm đi 2% và các chỉ số liên quan đến tuổi thọ ở phụ nữ tăng lên.

 

Mãn kinh trễ giúp phái đẹp hạnh phúc hơn

Mãn kinh trễ giúp phái đẹp hạnh phúc hơn

 

Tuy nhiên, nếu mãn kinh quá muộn (trên 60 tuổi) cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe khỏe. Do đó, nếu đến 60 tuổi mà chưa thấy có những dấu hiệu của tiền mãn kinh, bạn cần đi khám sớm để có hướng điều trị thích hợp.

 

 1. Làm thế nào để mãn kinh muộn, tránh hiện tượng mãn kinh sớm

Cách trị mãn kinh sớm là tác động vào các nguyên nhân đồng thời bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ.

 

Tác động vào các yếu tố gây mãn kinh sớm

Có những yếu tố như di truyền, chủng tộc hay môi trường sống, chúng ta khó thay đổi. Tuy nhiên, với lối sống hàng ngày, chúng ta hoàn toàn có thể tác động để ngăn chặn mãn kinh sớm:

 • Không hút thuốc lá
 • Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, chú ý bổ sung các thực phẩm chứa nhiều vitamin, chất xơ, đặc biệt là các estrogen thực vật (các món ăn, chế phẩm từ đậu nành hoặc các loài họ đậu khác. Bên phương tây thường dùng thảo dược Black cohosh kết hợp với cây trinh nữ châu âu.
 • Tăng cường tập luyện thể dục thường xuyên
 • Giữ tần suất hoạt động tình dục đều đặn.
 • Thư giãn, tránh căng thẳng tâm lý.
 • Tuân thủ điều trị các bệnh lý gây mãn kinh sớm.

 

Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung nhiều rau quả giúp mãn kinh đến trễ hơn

Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung nhiều rau quả giúp mãn kinh đến trễ hơn

 

Bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ

Điều quan trọng nhất đó là bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ bị thiếu hụt. Hai hormon quan trọng nhất ảnh hưởng đến độ tuổi mãn kinh đó là estrogen và progesterone. Khi buồng trứng giảm tiết hai hormon này, các triệu chứng tiền mãn kinh bắt đầu xuất hiện.  Đặc biệt, progesterone có tốc độ giảm nhanh hơn so với estrogen, cho nên, phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh không những bị suy giảm mà còn bị mất cân bằng nồng độ hai hormon này.

 

Điều trị bằng hormon tổng hợp

Cách quản lý các triệu chứng và nguy cơ mãn kinh sớm bằng hormon tổng hợp tương tự với khi điều trị mãn kinh tự nhiên.

Liệu pháp estrogen: Tùy thuộc vào tiền sử bệnh lý cá nhân, tiền sử gia đình,... mà bác sĩ chỉ định thuốc với liều khác nhau, thường sẽ là liều thấp nhất và thời gian điều trị ngắn nhất. Liệu pháp estrogen thường có hiệu quả trong việc làm giảm các cơn bốc hỏa tiền mãn kinh.

Bệnh nhân không được tự ý dùng mà bắt buộc phải được thăm khám và chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa. Vì bác sĩ sẽ biết thuốc tiền mãn kinh nào tốt, sẽ cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ, dựa vào tình trạng để lựa chọn cách dùng phù hợp. Nguyên nhân là do phương pháp này tồn tại rất nhiều nguy cơ trên sức khỏe như: bệnh tim mạch, ung thư (ung thư tử cung, buồng trứng và ung thư vú),...

 

Liệu pháp hormon thay thế tiềm ẩn nhiều nguy cơ trên sức khỏe phụ nữ

Liệu pháp hormon thay thế tiềm ẩn nhiều nguy cơ trên sức khỏe phụ nữ

 

Một số đối tượng không được dùng estrogen tổng hợp:

 • U gan lành tính hoặc ác tính, các bệnh về gan trầm trọng khác
 • Các khối u ác tính ( hoặc nghi ngờ) ở vú, ở tử cung ( ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư buồng trứng), lạc nội mạc tử cung
 • Bị đau tim, đột quỵ trong thời gian gần đây
 • Chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân
 • Đã hoặc đang mắc chứng nghẽn mạch huyết khối ( dạng máu cục) trong mạch máu ở chân ( huyết khối tĩnh mạch sâu), hoặc ở phổi ( tắc mạch phổi)
 • Nguy cơ cao mắc huyết khối tĩnh mạch và động mạch
 • Người có tiền sử gia đình bị ung thư phụ khoa

Người bị ung thư vú không được dùng estrogen tổng hợp

Người bị ung thư vú không được dùng estrogen tổng hợp

 

Ngoài ra, bệnh nhân còn được dùng phương pháp estrogen âm đạo trong trường hợp âm đạo bị khô, thuốc chống trầm cảm liều thấp (để giảm cơn bốc hỏa hoặc ở bệnh nhân bị trầm cảm do rối loạn tâm trạng), Clonidine dạng viên hoặc miếng dán để trị cao huyết áp, giảm bốc hỏa tiền mãn kinh, các thuốc ngăn ngừa hoặc điều trị loãng xương…

Tất cả các thuốc hóa dược, đặc biệt là thuốc chứa hormon tổng hợp đều có rất nhiều tác dụng không mong muốn, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sinh lý của phụ nữ tiền mãn kinh. Do đó, khi dùng đều cần thật cẩn thận, khám và tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Giải pháp an toàn, hiệu quả đến từ các thảo dược tự nhiên

Thảo dược tự nhiên từ lâu đã được dùng trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe với ưu điểm vượt trội đó là tính an toàn và hiệu quả cao. Đã có rất nhiều loại thảo dược khác nhau được nghiên cứu và chứng minh tác dụng bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ hiệu quả với các cơ chế tác động khác nhau:

Bổ sung estrogen

 • Estrogen nguồn gốc thực vật (phytoestrogen) giúp bổ sung nội tiết tố nữ 1 cách tự nhiên, được coi là thần dược giúp ngăn mãn kinh sớm, được coi là thần dược trong việc chăm sóc, níu giữ sức khỏe, sắc đẹp, sinh lý cho phụ nữ đã bước sang tuổi trung niên. Trong đó, hàm lượng phytoestrogen có nhiều nhất trong mầm đậu nành.  Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Illinois tại Urbana-Champaign, Hoa Kỳ cho thấy những tác dụng đáng kinh ngạc của phytoestrogen trong mầm đậu nành là:
 • Ngăn mãn kinh sớm
 • Giảm triệu chứng tiền mãn kinh
 • Nâng cao sức trẻ làn da, chống lão hóa
 • Cải thiện kích cỡ vòng ngực, làm săn chắc ngực

Mầm đậu nành là nguồn estrogen thực vật dồi dào

Mầm đậu nành là nguồn estrogen thực vật dồi dào

 

 • Cỏ ba lá đỏ: Có chứa coumestrol – một loại estrogen thực vật giúp làm chậm và giảm các triệu chứng mãn kinh, ngừa nguy cơ loãng xương, tăng cường sức khỏe hệ tim mạch và ngừa ung thư, đặc biệt là phụ nữ mãn kinh sớm.
 • Black cohosh: có tác dụng tương tự estrogen giúp làm chậm quá trình mãn kinh, ngăn chặn mãn kinh sớm, đồng thời cải thiện tình trạng trầm cảm và lo lắng do mãn kinh trước tuổi.
 • Cây trinh nữ Châu Âu: giúp chu kỳ kinh nguyệt trở lại bình thường, ngăn mãn kinh sớm, kiểm soát tâm trạng và giữ giấc ngủ ngon sâu cho phụ nữ tuổi tứ tuần.

Bổ sung Progesterone

Rễ tỳ giải: Chứa Diosgenin, khi vào cơ thể sẽ được chuyển thành progesterone thực vật. Việc bổ sung hormon này vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo sự cân bằng nội tiết tố nữ, từ đó ngăn mãn kinh sớm và giảm thiểu các nguy cơ do mất cân bằng hormone gây ra.

Tỳ giải giúp bổ sung progesterone tự nhiên cho cơ thể

Tỳ giải giúp bổ sung progesterone tự nhiên cho cơ thể

 

Kích thích cơ thể tự tiết nội tiết tố nữ

Các nghiên cứu đã tìm ra các thảo dược tiêu biểu có tác dụng này, giúp cơ thể tự tiết ra hormon sinh dục nữ, trong đó quan trọng nhất là estrogen và progesteron, đó là:

 • Hoa cây anh thảo: Tinh dầu của hoa anh thảo đã được rất nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng tuyệt vời trong việc kích thích cơ thể tự tiết hormon sinh dục, từ đó ngăn tình trạng mãn kinh sớm ở các đối tượng nguy cơ cao, đồng thời cải thiện tốt các triệu chứng của giai đoạn mãn kinh như:
 • Giảm các hội chứng tiền mãn kinh bao gồm bốc hỏa, kích thích, cáu gắt, ra mồ hôi đêm, mất ngủ
 • Ức chế sự hình thành chất béo, giữ gìn thân hình gọn gàng, chống béo phì, giúp phụ nữ duy trì thân hình săn chắc, gọn gàng.
 • Hạn chế nám da, sạm da, vết nhăn, giúp làn da trở lại thời kỳ săn chắc, mịn màng.

 

 • Maca: tăng cường hoạt động buồng trứng, kích thích buồng trứng tăng tiết nội tiết tố nữ estrogen và progesterone, từ đó khiến thời kỳ mãn kinh đến muộn hơn.

Maca giúp tăng cường hoạt động của buồng trứng, bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ

Maca giúp tăng cường hoạt động của buồng trứng, bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ

 

 •  L-Arginine: là acid amin được chiết xuất từ một loài cây thuộc họ đậu, kích thích tuyến yên tăng tiết hormone tăng trưởng HGH, hormone tăng trưởng kích thích buồng trứng tiết ra hormone sinh dục nữ estrogen, progesterone.
 1. BoniBeauty - sự kết hợp hoàn hảo của thảo dược tự nhiên, ngăn mãn kinh sớm ở phái đẹp

BoniBeauty được nhập khẩu nguyên lọ từ Canada và Mỹ, với sự có mặt của toàn bộ các thảo dược trên (mầm đậu nành, cây trinh nữ châu Âu, Cỏ ba lá đỏ, Black cohosh, Tỳ giải, Tinh dầu hoa anh thảo, L-Arginine, Maca), từ đó bổ sung lượng estrogen và progesterone bị thiếu hụt, cân bằng lại nồng độ hai hormon này trong cơ thể, giúp:

 • Ngăn ngừa tình trạng mãn kinh sớm
 • Giải quyết các vấn đề về sức khỏe, sắc đẹp, sinh lý do thiếu hụt và mất cân bằng nội tiết tố gây ra.
 • Chăm sóc toàn diện cho phụ nữ tiền mãn kinh, giúp phụ nữ đi ngược lại với tiến trình lão hóa tự nhiên của cơ thể, ngày càng trẻ đẹp, khỏe mạnh và đầy sức sống.

Không chỉ vậy, BoniBeauty còn chứa các chiết xuất từ thảo dược quý, giúp tăng cường sinh lý nữ, từ đó góp phần nâng cao chất lượng về tinh thần và cuộc sống hôn nhân cho phụ nữ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh. Các thảo dược quý đó là lá Damiana, bạch quả, vitamin E và đương quy.

Để cải thiện tâm trạng cho phụ nữ trước những dấu hiệu tiền mãn kinh, BoniBeauty có bổ sung thêm thảo dược St.john's wort. Đây là loại thảo dược chống trầm cảm số một tại đức, được dùng trong giảm lo lắng, tâm trạng bất thường, đặc biệt là ở phụ nữ tuổi tứ tuần.

BoniBeauty - giải pháp tuyệt vời ngăn chặn mãn kinh sớm

BoniBeauty - giải pháp tuyệt vời ngăn chặn mãn kinh sớm

 

Với công thức toàn diện như trên, BoniBeauty là lựa chọn hàng đầu cho bạn nhằm chống lại mãn kinh sớm và tất cả các triệu chứng do tiền mãn kinh và mãn kinh mang lại.

Tác dụng của BoniBeauty được nâng tầm bởi công nghệ sản xuất hiện đại, chất lượng được đảm bảo:

 • Sản phẩm được nhập khẩu nguyên lọ từ Canada và Mỹ, được sản xuất bởi tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới.
 • Hệ thống máy móc sản xuất BoniBeauty sử công nghệ microfluidizer -  giúp tạo ra những phân tử hạt có kích thước nano. Nhờ vậy, cơ thể có thể hấp thu tối đa, hiệu quả đạt được cao nhất.
 • Hai nhà máy sản xuất BoniBeauty đều đạt tiêu chuẩn GMP của Canada, Mỹ và WHO.

 

BoniBeauty được sản xuất bởi công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới

BoniBeauty được sản xuất bởi công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới

 

BoniBeauty - Chìa khóa vàng giữ lại sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý cho phụ nữ.

BoniBeauty đã được phân phối nhiều năm tại Việt Nam, giúp hàng vạn phụ nữ ngăn mạn kinh sớm và giải quyết được các vấn đề do tiền mãn kinh và mãn kinh mang lại.

Chị Nguyễn Thị Thảo, chủ quầy thuốc số 36, công ty CPDP Vĩnh Phúc, điện thoại: 0974.182.928

 

Chị Thảo đã vượt qua nỗi lo về mãn kinh sớm nhờ BoniBeauty

Chị Thảo đã vượt qua nỗi lo về mãn kinh sớm nhờ BoniBeauty

 

Tới năm 38 tuổi, kinh nguyệt của chị bắt đầu bị rối loạn và bắt đầu có những cơn bốc hỏa. Vì làm trong nghề y dược nên chị nghĩ ngay đến tiền mãn kinh, chị cũng biết tiền mãn kinh sớm phải làm sao nhưng chị không ngờ nó đến sớm như vậy. Không chỉ bị rối loạn kinh nguyệt và bốc hỏa, chị còn bị khô hạn khiến chị rất sợ gần gũi chồng. Suy nghĩ nhiều khiến chị lúc nào cũng cáu bẳn, khó chịu. Chị cũng dùng rất nhiều sản phẩm trong nước nhưng đều không có tác dụng.

Chị uống BoniBeauty thì tác dụng đem lại khiến chị rất bất ngờ chỉ sau 1 tháng. Cơn bốc hỏa biến mất, kinh nguyệt đều đặn trở lại, chị cũng không còn khô hạn khiến mỗi lần gần gũi chồng đã nồng nàn như xưa. Da chị cũng đẹp lên trông thấy, da căng bóng khiến chị như trẻ thêm vài tuổi.

Chị Đinh Thị Thu, 43 tuổi, xóm Gò Sơn, thôn 9, xã Hồng Kỳ, Sóc Sơn, Hà Nội, số điện thoại: 0904.874.520

Chị Thu không còn lo mãn kinh sớm nhờ BoniBeauty

Chị Thu không còn lo mãn kinh sớm nhờ BoniBeauty

 

Từ ngày chưa đến 40 tuổi, chị thu đã thấy có những dấu hiệu tiền mãn kinh như bốc hỏa về đêm, tóc xơ, rụng và bạc rất nhanh, da khô, sờ ram ráp như da cóc, tàn nhang với vết nám khắp cả mặt và bắt đầu xuất hiện nếp nhăn. Chuyện vợ chồng cũng giảm rất nhiều về tần suất và chất lượng vì lần nào cũng khiến chị khổ sở, đau rát cả đêm do âm đạo bị khô, viêm nhiễm liên tục. Chị có dùng một sản phẩm tăng cường sinh lý nữ nhưng sau vì chỉ số ung thư vượt ngưỡng nên chị dừng không dám uống nữa.

Chị dùng BoniBeauty, sau một tháng các triệu chứng tiền mãn kinh dần biến mất, chị đỡ bốc hỏa, đau đầu chóng mặt. Sinh hoạt vợ chồng cũng trở lại như ngày mới cưới, hị không còn bị đau rát mỗi khi gần gũi chồng nữa, chỉ số ung thư cũng về bình thường. Trước đây, chị lo lắng đến mất ăn mất ngủ vì sợ mãn kinh sớm thì giờ đây, chị lúc nào cũng vui vẻ, không cần bận tâm gì nữa.

Không chỉ có tác dụng tốt trong ngăn ngừa mãn kinh sớm, BoniBeauty còn chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp toàn diện cho phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh nhờ BoniBeauty

Trên đây là toàn bộ những dấu hiệu, nguyên nhân, hậu quả, cách khắc phục của mãn kinh sớm mà phái đẹp cần biết, nhằm bảo vệ và chăm sóc toàn diện sức khỏe, sắc đẹp của mình. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin bổ ích, giúp bạn xác định được hướng đi đúng đắn nhất cho bản thân, từ đó cuộc sống được hạnh phúc và dễ dàng hơn. Chúc bạn luôn khỏe, đẹp và có cuộc sống hôn nhân viên mãn nhất.

 

Xem thêm:

Đừng để tiền mãn kinh cướp đi tuổi xuân, cướp luôn cả chồng

Khủng hoảng tiền mãn kinh, làm sao để vượt qua

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Chuyên gia tư vấn

Đặt hàng online

BoniBeauty

360.000đ

BoniSnow

400.000đ

Báo chí nói về chúng tôi

khuyến mại khủng mua 2 tặng 1

Đăng ký nhận ưu đãi, tư vấn

Chuyên gia tư vấn

Hỗ trợ 24/7

Dược sĩ tư vấn

0984.464.844 - 0931.084.084

0243.766.2222 - 1800.1044

Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0931 084 084

Tích điểm
Tặng quà
Khuyến mại khủng mua 2 tặng 1
Hotline: 1800 1044