TOP 5 Cách Chế Biến Thịt Sóc Cực Ngon Tại Nhà
Món thịt sóc vẫn được nhiều người ưa thích do ít cholesterol, tốt cho sức khỏe và giàu đạm. Hơn nữa, tuy là đặc sản của núi rừng nhưng món thịt sóc không mất quá nhiều thời gian hay cần nhiều loại gia vị đặc trưng. Nếu bạn đang muốn thưởng thức món ngon này, hãy tham khảo 5 cách chế biến thịt sóc dưới đây nhé!
Cách Chế Biến Thịt Sóc Nướng Mật Ong
Nguyên liệu:
- thịt sóc
- Kính thưa
- Tỏi
- hành khô
- rượu trắng
- Nước tương
- gừng
- thêm gia vị cho
Cách chế biến thịt sóc ngon nhất cho bạn:
- Hành khô, gừng, tỏi bạn đem bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Thịt sóc được làm sạch, để nguyên con rồi ướp với một ít muối, nước tương, mật ong, tiêu, rượu trắng và hỗn hợp gừng, hành, tỏi băm nhỏ. Thời gian ướp khoảng 1 tiếng.
- Trong lúc chờ ướp thịt, chuẩn bị bếp than để nướng thịt (có thể nướng bằng nồi chiên không dầu…)
- Bóp thịt sóc và nướng trên than hồng. Chú ý cứ khoảng 3 phút trở mặt thịt cho đến khi thịt chín đều, bên ngoài chuyển sang màu vàng nâu là món ăn đã chín.
Cách chế biến thịt sóc xào lăn
Nguyên liệu:
- thịt sóc
- hành tím khô
- Đậu phụng
- Ngũ vị hương
- Tỏi, ớt sừng
- nước dừa
- thêm gia vị cho
Cách làm chả sóc chiên giòn ngon:
- Thịt sóc thái miếng nhỏ rồi cho ngũ vị hương, một chút tiêu, mắm và muối vào ướp khoảng 30 phút (có thể ướp lâu hơn để thịt sóc thấm gia vị và ngon hơn).
- Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ; ớt rửa sạch, thái nhỏ.
- Lạc rang vàng, bóc bỏ vỏ, đổ ra bát.
- Xào hành tây và tỏi cho đến khi thơm, sau đó thêm ớt và xào trong 1 phút; Sau đó cho thịt sóc đã ướp vào xào nhanh tay cho đến khi thịt săn lại. Chú ý để lửa vừa phải.
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đổ nước dừa vào nấu khoảng 10 phút là món ăn chín.
Cách Chế Biến Món Sóc Nướng Muối Ớt
Nguyên liệu:
- thịt sóc
- Muối
- chi-lê
- thêm gia vị cho
Cách nấu thịt sóc ngon:
- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, đập dập (hoặc xay nhuyễn) với một ít muối.
- Thịt sóc mua về được sơ chế sạch sẽ, để nguyên con sau đó ướp với hỗn hợp muối ớt giã nhỏ và một chút tiêu, thời gian ướp khoảng 1 tiếng.
- Chuẩn bị lò nướng, nồi chiên hoặc bếp than để nướng sóc.
- Nướng thịt sóc cho đến khi bên ngoài có màu vàng nâu là thịt đã chín.
Cách làm món sóc xào sả ớt
Nguyên liệu:
- thịt sóc
- tiêu xanh
- Củ hành
- ớt sừng đỏ
- Cộng sả
- tiểu bang
- thêm gia vị cho
Cách làm món sóc xào sả ớt đơn giản tại nhà:
- Thịt sóc sau khi làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với sa tế, chút tiêu, mắm và muối ít nhất 30 phút.
- Hành tây bóc vỏ cắt miếng nhỏ. Ớt sừng, ớt sừng bỏ hạt, thái miếng nhỏ. Đồng thời, thái mỏng sả.
- Khi dầu nóng, cho ớt và sả vào xào cho thơm; Sau đó đổ thịt vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại nhưng hơi tái thì tắt bếp và cho ra đĩa.
- Sau đó bạn cho dầu vào chảo, phi thơm hành khô và thêm chút ớt vào đảo đều.
- Xào ớt và hành khoảng 5 phút thì cho thịt sóc đã xào trước đó vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Khi thịt chuyển sang màu nâu là món ăn đã hoàn thành.
Cách nấu thịt sóc giả cầy như thế nào?
Nguyên liệu:
- thịt sóc
- riềng
- Cộng sả
- nhóm
- mắm tôm
- Bột nghệ (hoặc nghệ tươi)
- thêm gia vị cho
- Củ hành
Cách nấu thịt sóc giả cầy hấp dẫn:
- Luộc thịt sóc cho đến khi da sóc chuyển sang màu cánh gián thì rửa sạch lại với nước.
- Sơ chế sả, riềng, nghệ, tỏi, hành rồi băm nhỏ các thứ.
- Thịt sóc cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp thịt sóc với một ít nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối, mắm tôm và hỗn hợp sả, riềng, nghệ, hành, tỏi băm nhỏ trong khoảng 1 tiếng.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt sóc vào chiên khoảng 10 phút, thịt sóc chín thì đổ nước vào. Chú ý lượng nước thấm qua bề mặt miếng thịt.
- Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi thịt sóc mềm, nêm nếm gia vị và thế là xong.
Như vậy là bạn đã hoàn thành 5 cách chế biến thịt sóc ngon nhất, đơn giản nhất mà không mất quá nhiều thời gian. Những món ăn này sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm mới lạ. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, các chị em nội trợ có thể tự tin trổ tài nấu nướng của mình.