Làm Đẹp

Hướng Dẫn Cách Làm Khô Sơn Gel Không Cần Máy Tại Nhà

Bạn thắc mắc có thể tự sơn gel cho móng tại nhà không? Có cách làm khô sơn gel không cần máy không? Thực hiện như thế nào và trong thời gian bao lâu? Hãy cùng đến với bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp bạn tất cả những thắc mắc của bạn và giúp bạn có thể tự làm những bộ móng xinh xắn tại nhà.

Cách làm khô sơn gel không cần máy hơ đơn giản dễ làm

Các loại sơn gel phổ biến hiện nay

Trên thị trường ngày nay thường có 2 loại sơn gel là sơn gel hơ đèn và sơn gel không hơ đèn.

Sơn gel hơ đèn

Đây là loại sơn cần phải có máy hơ để đèn để hong khô các lớp sơn. Nếu không có máy hơ thì sơn sẽ rất lâu khô và bạn phải tốn rất nhiều thời gian để làm móng.

Sơn gel không hơ đèn

Cách làm khô sơn gel không cần hơ đèn là sử dụng sơn gel lạnh. Loại gel này tự khô rất nhanh, có thể phủ lớp sơn khác lên ngay và dễ dàng làm móng tại nhà. Mỗi loại sơn đều có ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào sở thích và nhu cầu để lựa chọn loại gel sơn phù hợp.

Phần lớn khách hàng hiện nay, nhất là ở các salon và spa sẽ thường chọn loại sơn gel hơ đèn, bởi tính bền đẹp cao của nó. Nhưng nếu bạn muốn làm móng tại nhà, chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại sơn gel không hơ đèn để tiết kiệm tiền thiết bị đèn hơn cho móng.

Cách làm khô sơn gel không cần máy hơ đơn giản dễ làm

Cách sơn gel bền đẹp tại nhà

Bước 1: Dũa và tạo hình cho móng

Bạn cần phải cắt, dũa, tạo hình cho móng sao cho thật đẹp, gọn gàng trước khi sơn. Bạn có thể chọn lựa cắt móng theo dáng tròn, vuông, oval hay vuông bầu tùy vào sở thích cá nhân. Sau đó, dũa đầu móng lại để móng trở nên mềm mại hơn.

Bước 2: Làm sạch da móng

Bạn có thể làm sạch da trước khi sơn móng bằng kềm sao cho gọn gàng sạch sẽ để bộ móng trông đẹp hơn. Sau đó, tẩy sạch lớp dầu hoặc bụi bẩn còn sót lại trên móng bằng bông gòn đã thấm acetone.

Bước 3: Tiến hành sơn gel

Mỗi bộ sơn gel sẽ gồm: 1 lớp nền, 2 lớp màu và 1 lớp sơn phủ cuối cùng để tạo đồ bên chặt của sơn. Bạn cần đợi cho các lớp khô rồi mới được sơn lên thêm để không bị hỏng và bền hơn.

Cách làm khô sơn gel không cần máy tại nhà

Như đã nói ở trên là sử dụng sơn gel lạnh. Đối với loại sơn gel này, bạn có thể nhanh chóng hoàn thành bộ móng của mình mà không cần đến quá nhiều thời gian chờ đợi. Các lớp sơn sẽ khô rất nhanh chóng và bạn có thể sơn lớp tiếp theo lên ngay trong vòng vỏn vẹn 5 – 10 giây.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng loại sơn gel hơ máy thông thường thì cũng có một số cách làm khô sơn gel không cần máy như sau:

Cách làm khô sơn gel không cần máy hơ đơn giản dễ làm

 • Sử dụng nước lạnh ngâm tay: Nhúng tay vào nước lạnh khoảng 1 phút sau khi sơn. Nước đá lạnh có thể giúp cho lớp sơn nhanh đông lại, nhanh khô hơn.
 • Đặt tay lên khối đá lạnh: Thay vì nhúng tay vào nước, bạn có thể đặt tay lên lên khối nước đá lạnh, hiệu quả làm khô của hơi lạnh cũng y như trên.
 • Sử dụng máy sấy tóc: Hơi nóng của máy sấy tóc sẽ giúp lớp sơn khô nhanh hơn.
 • Sử dụng dầu ăn: Cho dầu ăn vào chai xịt sau đó xịt lên móng vừa sơn để giúp móng nhanh khô hơn, sau đó rửa lại với nước lạnh. Cách làm này giúp móng của bạn tăng thêm độ bóng.
 • Sơn từng lớp mỏng: Thay vì sơn những lớp gel dày cộm, bạn hãy sơn từng lớp mỏng để sơn nhanh khô hơn. Cách làm này tuy hơi kỳ công nhưng sẽ đỡ mất thời gian chờ đợi hơn rất nhiều.
 • Phủ lên trên cùng một lớp sơn bóng thường: Cách này sẽ giúp sơn khô nhanh hơn, bền hơn và móng tay sẽ bóng bẩy, đẹp hơn rất nhiều.

Cách tẩy sơn gel đơn giản an toàn tại nhà

Sau khi đã tìm hiểu cách làm khô sơn gel không cần máy tại nhà, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm cách tẩy sơn gel đơn giản tự thực hiện được nhé.

Cách làm khô sơn gel không cần máy hơ đơn giản dễ làm

Muốn làm sạch lớp sơn gel tại nhà thì cần thực hiện đầy đủ các bước sau đây:

Bước 1: Thoa vaseline hoặc dầu dưỡng lên các vùng da xung quanh móng và kể cả da ở khớp ngón tay đầu tiên.

Bước 2: Nhúng bông gòn vào dung dịch aceton rồi đặt lên móng.

Bước 3: Cuộn giấy bạc quanh móng để cố định miếng bông gòn và để y như vậy trong khoảng 30 phút.

Bước 4: Gỡ giấy bạc và miếng bông gòn ra. Nếu như móng gel vẫn chưa bong ra hoàn toàn thì bạn cần dùng dụng cụ hỗ trợ như dũa để lấy gel khỏi móng.

Lưu ý khi sơn gel tại nhà

 • Nên sơn móng mỏng thay vì sơn móng quá dày.
 • Hạn chế để sơn dính vào da tay.
 • Ưu tiên sử dụng gel lạnh vì đây là cách làm khô sơn gel không cần máy tối ưu nhất tại nhà.
 • Mua sơn gel chất lượng tại các cửa hàng chuyên nghiệp.
 • Không sử dụng sơn gel liên tục, nên cách 1.5 – 2 tháng để móng tay được nghỉ ngơi và hồi phục.
 • Thực hiện đầy đủ quy trình tháo gỡ gel, không được cạy phá móng.

Trên đây là cách làm khô sơn gel không cần máy đơn giản và có thể thực hiện tại nhà. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian thì hãy thử tham khảo hướng dẫn trên. Và nên nhớ dưỡng ẩm móng và da tay thường xuyên để bàn tay luôn xinh đẹp bạn nhé! Chúc bạn thành công!