Làm Đẹp

Các Mẫu Đồng Phục Học Sinh Trung Quốc Đẹp, Ấn Tượng

Đồng phục học sinh Trung Quốc từ lâu đã được bạn bè năm châu khen ngợi là bộ đồng phục nổi bật bởi vẻ đẹp đặc biệt. Mỗi quốc gia có quy định riêng về đồng phục học sinh, không loại trừ Trung Quốc. Do những đặc điểm riêng biệt này, quan sát đồng phục học sinh của mỗi quốc gia, kiểu dáng và màu sắc, bạn sẽ thấy chúng rất đa dạng và bắt mắt. Đặc biệt, đồng phục học sinh sẽ là nét độc đáo của riêng trường mà không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác, kể cả đồng phục học sinh Trung Quốc .

Điểm khác biệt của đồng phục học sinh Trung Quốc

Nếu như đồng phục đặc trưng của học sinh Nhật Bản là áo thủy thủ với chân váy xếp ly, đồng phục của Hàn Quốc là áo sơ mi kết hợp gile với chân váy,… thì đồng phục của Trung Quốc lại khác.

Các trường học ở Trung Quốc đều thiết kế kiểu đồng phục riêng và thể hiện nét đặc trưng của trường. Với mẫu đồng phục học sinh, các trường thường không quá chú trọng vào thiết kế cầu kỳ, bề ngoài. Thay vào đó, các trường nhấn mạnh đến việc sử dụng hiệu quả quần áo, chẳng hạn như sự nhẹ nhàng và thoải mái.

Chính vì vậy, bộ đồng phục ở đất nước tỷ dân thường mang vẻ đẹp đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vô cùng năng động.

Đồng Phục Học Sinh Trung Quốc - Vẻ Đẹp Trẻ Vườn Trường

Hầu hết các trường học ở Trung Quốc cũng sử dụng áo gió cho đồng phục mùa đông. Sự kết hợp áo gió với quần thể thao hay quần tây mang lại vẻ đẹp đơn giản, trẻ trung chiếm được cảm tình của nhiều bạn học sinh.

Không chỉ có đồng phục áo phông và quần thể thao, một số trường học ở Trung Quốc còn có đồng phục áo sơ mi trắng. Nữ kết hợp với chân váy hoặc quần dài, nam kết hợp với quần dài mang đến vẻ đẹp lịch sự nhưng không kém phần trẻ trung.

Đồng Phục Học Sinh Trung Quốc - Vẻ Đẹp Trẻ Vườn Trường

Đối với các trường cấp 2 và cấp 3, học sinh Trung Quốc phải mặc đồng phục cả tuần. Nhưng với học sinh tiểu học, các trường chỉ yêu cầu đồng phục vào ngày chào cờ thứ hai.

Đặc điểm của đồng phục học sinh Trung Quốc

Bên cạnh sự khác biệt so với các quốc gia khác, đồng phục Trung Quốc cũng mang những nét đặc trưng riêng, đại diện cho hình ảnh đất nước.

Được thiết kế hướng đến sự thoải mái

Như đã nói ở trên, đồng phục học sinh Trung Quốc ưu tiên thiết kế theo phong cách năng động, trẻ trung thể hiện nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Đồng Phục Học Sinh Trung Quốc - Vẻ Đẹp Trẻ Vườn Trường

Vào mùa đông, đồng phục học sinh sẽ là áo gió và quần thể thao hoặc quần tây giúp giữ ấm khi đến trường. Vào mùa hè, đồng phục là áo phông với quần thể thao hoặc áo sơ mi ngắn tay với chân váy hoặc một số trường sẽ có đồng phục học sinh.

Đồng Phục Học Sinh Trung Quốc - Vẻ Đẹp Trẻ Vườn Trường

Nhưng dù là kiểu đồng phục nào thì trang phục của đất nước tỷ dân cũng mang đến sự thoải mái, giúp học sinh năng tự tin trong học tập và các hoạt động thể thao.

Đồng phục có màu trắng làm chủ đạo

Đồng phục học sinh ở Trung Quốc thường chọn khá đơn giản, màu sắc dịu nhẹ, tạo sự thoải mái, dễ chịu. Trong đó, hầu hết các trường thường sử dụng tông màu chủ đạo là trắng, xanh, đỏ và đen. Cũng có trường thiết kế áo sơ mi với màu trắng pha chút vàng, hồng mang đến sự trẻ trung, năng động.

Đồng Phục Học Sinh Trung Quốc - Vẻ Đẹp Trẻ Vườn Trường

Những gam màu này còn tượng trưng cho sự giản dị, pha chút ngây thơ và trong sáng của tuổi học trò đầy kỉ niệm với vô vàn hoài bão.

Những bộ đồng phục học sinh Trung Quốc đẹp nhất

Đồng phục học sinh Trung Quốc thường là trung tâm thu hút mọi người trong và ngoài nước. Đồng phục được thiết kế với màu sắc tuyệt vời và độc đáo cùng với kiểu dáng đơn giản và thoải mái.

Dưới đây là một số mẫu thiết kế đồng phục học sinh phổ biến ở Trung Quốc:

Mẫu đồng phục học sinh Trung Quốc cách đây khoảng 100 năm

Khoảng 100 năm trước, trong thời kỳ hiện đại, văn hóa phương Tây đã du nhập vào Trung Quốc, làm thay đổi phần nào đồng phục học sinh Trung Quốc. Tuy nhiên, đồng phục thời bấy giờ vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống đặc trưng với áo sơ mi cài khuy và váy dài trễ vai.

Đồng Phục Học Sinh Trung Quốc - Vẻ Đẹp Trẻ Vườn Trường

Học sinh thời kỳ này mặc áo sơ mi theo quy định, cài cúc chéo, cổ áo cao, kín. Váy nên là váy dài đến đầu gối và giày da màu đen. Nam sinh phải mặc áo sơ mi, quần dài và đi giày theo quy định.

Mẫu đồng phục học sinh Trung Quốc theo phong cách quân đội

Đồng phục học sinh kiểu quân đội của Tưởng được lấy cảm hứng từ những người lính cũ của Tưởng, khi họ phải chiến đấu và hy sinh cho đất nước.

Đồng Phục Học Sinh Trung Quốc - Vẻ Đẹp Trẻ Vườn Trường

Đồng phục gồm áo sơ mi và quần dài màu xanh nhạt. Điểm nhấn của bộ đồng phục này là chiếc thắt lưng da phong cách quân đội. Áo được thiết kế cổ đứng, có 4 cúc và 4 túi vạt trên áo tạo nên vẻ hùng hồn, mạnh mẽ và đậm khí chất quân đội.

Đồng Phục Học Sinh Trung Quốc - Vẻ Đẹp Trẻ Vườn Trường

Quân phục của Tưởng là quần dài cùng màu xanh nhạt với áo. Thiết kế của quần khá đơn giản, phần trên và dưới bắp chân bó sát tạo sự thuận tiện khi vận động.

Với bộ đồng phục này, học sinh bắt buộc phải đi giày thể thao khi đến trường, thể hiện sự nghiêm túc, trưởng thành nhưng không làm mất đi bản sắc học sinh.

Đồng phục thể dục năng động

Đồng phục học sinh Trung Quốc được thiết kế với áo gió bên ngoài khi trời lạnh và áo thun bên trong khi trời nóng hoặc mát. Quần thể thao có phom suông, hơi rộng, giúp học sinh thoải mái, dễ chịu trong mọi hoạt động.

Đồng Phục Học Sinh Trung Quốc - Vẻ Đẹp Trẻ Vườn Trường

Màu sắc của đồng phục thể dục khác nhau giữa các trường. Tuy nhiên, phần lớn đồng phục thể dục dụng cụ ở Trung Quốc sẽ là sự kết hợp của hai màu trắng và xanh.

Đồng Phục Học Sinh Trung Quốc - Vẻ Đẹp Trẻ Vườn Trường

Sự kết hợp này tuy đơn giản nhưng lại mang đến vẻ đẹp bền lâu, không lỗi mốt và tạo nên nét trẻ trung, năng động đúng chất tuổi học trò mộng mơ.

Đồng Phục Học Sinh Trung Quốc - Vẻ Đẹp Trẻ Vườn Trường

Áo gió cho ngày se lạnh

Áo gió học sinh Trung Quốc được thiết kế có nhiều nét tương đồng với mẫu áo gió đồng phục của khu vực phía Bắc Việt Nam.

Áo khoác thường có sự kết hợp giữa màu trắng và xanh coban. Cổ áo có dạng cổ áo, có thể kéo xuống hoặc kéo lên tùy ý. Dáng áo form rộng, tay áo bo thun tạo sự gọn gàng, thoải mái khi mặc, mang phong cách thể thao, năng động cho bé đi học.

Mẫu đồng phục học sinh phong cách dân tộc Trung Quốc

Đồng phục học sinh quốc gia Trung Quốc thiết kế được nhiều bạn bè trên toàn thế giới yêu thích. Tuy nhiên, hiện nay, có rất nhiều trường học ở đất nước tỷ dân áp dụng đồng phục này.

Đồng Phục Học Sinh Trung Quốc - Vẻ Đẹp Trẻ Vườn Trường

Nhưng những năm gần đây, phong trào phục dựng lại nét đẹp văn hóa truyền thống ngày càng lan rộng và phát triển rộng rãi. Phong trào này cũng xâm nhập vào thị trường đồng phục học sinh, vì vậy nhiều nhà thiết kế Trung Quốc đã thiết kế những bộ đồng phục cách tân dựa trên những đặc điểm truyền thống.

Đồng Phục Học Sinh Trung Quốc - Vẻ Đẹp Trẻ Vườn Trường

Thiết kế của bộ đồng phục này bao gồm một chiếc áo sơ mi màu xanh nước biển, với hàng khuy truyền thống của Trung Quốc ở một bên. Kết hợp với đó là chiếc cổ cao 4 inch tinh tế và thanh lịch. Học sinh sẽ mặc một bộ trang phục kết hợp giữa váy chữ A tối màu dài đến đầu gối với một đôi giày búp bê đen truyền thống và một đôi tất trắng tinh.

Đồng Phục Học Sinh Trung Quốc - Vẻ Đẹp Trẻ Vườn Trường

Thiết kế này khiến đồng phục học sinh Trung Quốc mang một làn sóng mới mẻ và hấp dẫn không chỉ trong nước mà cả nước ngoài.

Mỗi quốc gia đều có những đặc điểm riêng khi thiết kế đồng phục học sinh. Vậy những đặc điểm nổi bật của đồng phục học sinh Trung Quốc có khiến bạn ấn tượng và thích thú không? Hi vọng bài viết trên đã mang đến cho độc giả nhiều thông tin hữu ích, giúp các bạn hiểu rõ hơn về mẫu đồng phục học sinh của đất nước tỷ dân này.