Làm Điệu

Tìm Hiểu Số Đo 3 Vòng Chuẩn Của Nữ 1m60 Mới Nhất

Thân hình chuẩn không chỉ thể hiện qua chiều cao, cân nặng. Là con gái ai cũng mong muốn mình có một thân hình cân đối gợi cảm. Để có một thân hình hoàn hảo chúng ta phải có sự cân đối trong các số đo. Số đo 3 vòng chuẩn của nữ 1m60 và nữ 1m60 bao nhiêu kg là đẹp, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách tính số đo 3 vòng chuẩn cho nữ

Đừng nghĩ chỉ cần có số đo 3 vòng 90-60-90 là đẹp nhé! Công nhận thân hình đồng hồ cát như vậy cũng hấp dẫn lắm, nhưng thân hình cần cân đối về chiều cao và cân nặng để mang lại vẻ đẹp tự nhiên và cuốn hút nhất. Dưới đây là công thức tính số đo 3 vòng chuẩn cho nữ.

Số đo vòng 1

Ngực 1 = 1/2 chiều cao (cm)

Số đo vòng 1 được tính theo vòng tròn từ sau lưng đến điểm cao nhất của ngực. Lưu ý khi lấy số đo không được nới lỏng hoặc siết chặt dây đo để số đo được chính xác nhất. Một lưu ý nữa dành cho bạn là không nên mặc áo ngực khi đo vì nó sẽ làm sai lệch kết quả đo của bạn.

Số Đo Chuẩn Mỹ Nữ 3 Tháp 1m60 | Bao nhiêu kg là đẹp?

Số đo vòng 2

Số đo xấp xỉ 2 = 1/2 chiều cao – 22 (cm)

Vòng eo 2 là số đo vòng eo nhỏ nhất. Bạn không nhất thiết phải đo bụng dưới hay bụng dưới hay bụng trên. Bạn nên tránh đo khi đã ăn no, cũng như không nên đo khi bụng đói để chuẩn hóa số đo.

Số Đo Chuẩn Mỹ Nữ 3 Tháp 1m60 | Bao nhiêu kg là đẹp?

Số đo vòng 3

Vòng eo 3 = Chu vi 2/0.68 (cm)

Sở dĩ phải lấy thông tin số đo vòng 2 để tính vòng 3 vì hai bộ phận này phải cộng lại với nhau thì cơ thể mới cân đối. Một trong hai chiếc nhẫn quá to hoặc quá nhỏ so với chiếc còn lại sẽ không tạo được dáng cân đối và đẹp mắt.

Lưu ý nhanh cho bạn là nếu bạn có Vòng 2/Vòng 3 = 0,618 thì xin chúc mừng. Bạn có một thân hình lý tưởng được gọi là thân hình đẹp “tỷ lệ vàng”. Thân hình đồng hồ cát thực sự chưa bao giờ hiếm đến thế.

Số Đo Chuẩn Mỹ Nữ 3 Tháp 1m60 | Bao nhiêu kg là đẹp?

Ngoài 3 vòng chính, còn một số đo khác mà chị em có thể chú ý, đó chính là vòng đùi. Số đo chu vi này được tính theo công thức sau: Chu vi đùi = 1/3 chiều cao – 5 (hoặc 10) cm.

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m60

Từ công thức trên ta có số đo 3 vòng chuẩn của nữ 1m60 như sau:

 • Vòng 1 = 160/2 = 80 cm
 • Tháp 2 = 160/2 – 22 = 58 cm
 • Tháp 3 = 58/0.68 = 85.3 cm

Vì vậy, số đo chuẩn của một phụ nữ cao 1m60 là (80 – 58 – 85,3). Vậy số đo của bạn đã đạt tiêu chuẩn này chưa? Nếu bạn đúng với báo cáo này hoặc chỉ sai một chút, bạn phải có một thân hình đẹp! Và nếu không, cũng đừng quá buồn, có rất nhiều cách an toàn và khoa học để cải thiện vóc dáng của chúng ta.

Số Đo Chuẩn Mỹ Nữ 3 Tháp 1m60 | Bao nhiêu kg là đẹp?

Nữ cao 1m60 nặng bao nhiêu kg thì cân đối và đẹp?

Để tính được cân nặng phù hợp cho người phụ nữ có chiều cao 1m60, chúng ta phải căn cứ vào chỉ số khối cơ thể (BMI). Dưới đây là công thức thể hiện mối quan hệ giữa cân nặng và chiều cao. Theo đó, nếu các chỉ số tính toán nằm trong giới hạn bình thường thì cơ thể bạn đang ở trạng thái cân đối, phù hợp.

Chỉ số BMI được tính theo công thức sau: BMI = Cân nặng x [(chiều cao) x (chiều cao)]

Có các trường hợp sau:

 • BMI 18,5 đến 24,9: chỉ số BMI chuẩn, thân hình cân đối
 • BMI < 18,5: khi bạn có chỉ số BMI trong phạm vi này, bạn đã thuộc loại “thấp bé”.
 • BMI > 24,9: Khi bạn có chỉ số BMI trong khoảng này, bạn có vẻ “hơi” béo.

Số Đo Chuẩn Mỹ Nữ 3 Tháp 1m60 | Bao nhiêu kg là đẹp?

Nếu áp dụng theo công thức, cân nặng chuẩn của một phụ nữ cao 1m60 là: Cân nặng = BMI x chiều cao x chiều cao

 • Tiệm cận dưới = 18,5 x 1,6 x 1,6 = 47,36
 • Tiệm cận trên = 24,9 x 1,6 x 1,6 = 63,74

Như vậy, đối với người phụ nữ cao 1m60 thì cân nặng nên dao động trong khoảng 47,3 – 63,7kg. Con số dao động khá lớn phải không? Điều này cũng dễ hiểu vì chỉ số này được áp dụng trên toàn thế giới nên khó có độ chính xác tuyệt đối. Ở Việt Nam, thông thường chúng ta sẽ lấy giá trị chuẩn BMI trung bình trong khoảng từ 18,5 đến 24,9, tức là BMI = 21,7.

Số Đo Chuẩn Mỹ Nữ 3 Tháp 1m60 | Bao nhiêu kg là đẹp?

Áp dụng công thức trên bạn sẽ thấy cân nặng chuẩn của nữ cao 1m60 là 55kg. Tuy nhiên, công thức tính chỉ số BMI không cho chúng ta biết tất cả các khía cạnh của cơ thể, quan trọng nhất là tỷ lệ mỡ và cơ.

Cơ sẽ nặng hơn mỡ nên nếu bạn có thân hình săn chắc thì chỉ số BMI có xu hướng cao hơn khi bạn có tỷ lệ cơ cao nhưng cơ thể vẫn gầy, săn chắc, không thừa cân béo phì. Nếu bạn có cân nặng phù hợp thì khả năng bạn có số đo chuẩn ở 3 vòng cũng sẽ cao hơn.

Cách đo các vòng cơ thể đúng cách

 • Vòng ngực: Chúng ta nên đo xung quanh phần đầy nhất của vòng ngực và không băng quá chặt.
 • Chiều dài lưng: Đo với cánh tay dang rộng, đo từ gốc cổ, qua vai và xuống cánh tay đến cổ tay.
 • Chiều dài eo sau: Đo từ xương cổ nổi bật nhất ở vòng eo tự nhiên.
 • Chiều rộng lưng: Đo từ đỉnh vai này đến đỉnh vai kia.
 • Chiều dài cánh tay: Đo từ nách đến cổ tay của bạn.
 • Vòng eo: Đo vòng eo của bạn ở chu vi nhỏ nhất của vòng eo tự nhiên, thường là ngay trên rốn.
 • Hông: Đo ở phần rộng nhất của hông dưới.

Số Đo Chuẩn Mỹ Nữ 3 Tháp 1m60 | Bao nhiêu kg là đẹp?

Chế độ ăn uống để duy trì cơ thể khỏe mạnh

Lấy lại vóc dáng đã khó, giữ dáng còn khó hơn. Để thân hình luôn đạt tỷ lệ chuẩn, bạn cần tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý. Đặc biệt:

Thiết lập chế độ ăn uống đầy đủ chất và khoa học. Trong đó, bạn cần xác định mức calo và thành phần dinh dưỡng trong mỗi món ăn mà bạn ăn.

Số Đo Chuẩn Mỹ Nữ 3 Tháp 1m60 | Bao nhiêu kg là đẹp?

Những chất dinh dưỡng không giúp giữ dáng, chỉ nên tiêu thụ ở mức độ vừa phải là đường, tinh bột và chất béo. Mặt khác, ăn protein và chất xơ rất phù hợp để duy trì một cơ thể đẹp. Bạn nên cung cấp đủ thực phẩm tự nhiên và whey protein ít cholesterol cho bữa ăn của mình.

Bạn không cần phải ăn kiêng nếu đã có vóc dáng chuẩn. Tuy nhiên, việc tuân theo chế độ Ăn kiêng Eat Clean có thể cần thiết cho bạn vào lúc này. Ngoài tác dụng duy trì cân nặng lý tưởng, Eat Clean còn giúp cơ thể khỏe mạnh và đào thải độc tố tốt hơn. Detox, uống nhiều nước để tăng cường trao đổi chất, bổ sung chất điện giải và thanh lọc cơ thể.

Chế độ tập luyện để lấy lại vóc dáng

Ăn kiêng là cách nạp calo, tập thể dục là cách giải phóng calo nạp vào. Không có nhiều calo dư thừa để tích tụ trong cơ thể là một điểm quan trọng trong việc duy trì một cơ thể cân đối.

Số Đo Chuẩn Mỹ Nữ 3 Tháp 1m60 | Bao nhiêu kg là đẹp?

Bạn có thể làm bất kỳ loại thể thao nào bạn muốn. Những bài tập nhẹ nhàng nhưng không hề đơn giản như yoga cũng là cách giảm cân tuyệt vời, giúp cơ thể luôn dẻo dai và rất phù hợp với đặc điểm thể hình của phụ nữ. Tập thể dục nên trở thành thói quen hàng ngày để bạn có thể duy trì thân hình đẹp với 3 vòng chuẩn.

Trên đây là số đo 3 vòng chuẩn của phụ nữ cao 1m60 và cách giữ dáng đẹp, cân đối. Nếu bạn ăn uống và tập luyện đúng cách, cơ thể bạn không chỉ đẹp hơn mà còn khỏe hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công và sớm có được thân hình cân đối khỏe mạnh như ý muốn.