Làm Đẹp

Thuốc Nhuộm Phủ Bạc Là Gì? ⚡️ Cách Nhuộm Phủ Bạc Tại Nhà

Để có một mái tóc nhuộm màu đẹp, nhiều người lựa chọn sử dụng các sản phẩm thuốc nhuộm tóc bạc mà bỏ qua vấn đề sức khỏe. Vậy thuốc nhuộm phủ bạc là gì?

Thuốc nhuộm tóc phủ bạc là sản phẩm được rất nhiều bạn trẻ tin dùng bởi nó mang lại cho họ màu tóc như ý muốn. Nhưng có ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta từ việc sử dụng chúng không?

Thuốc nhuộm phủ bạc là gì?

Đúng như tên gọi, đây là loại thuốc che phủ tóc bạc bằng cách thấm sâu vào cấu trúc tóc, giúp làm nổi bật màu mới mà bạn cần tác động.

Thuốc nhuộm tóc phủ bạc là gì? Thuốc nhuộm tóc phủ bạc có tốt không?

Các loại thuốc nhuộm tóc mạ bạc

Hiện nay trên thị trường có hai loại thuốc nhuộm tóc trắng là thảo dược và nhân tạo.

Thuốc nhuộm nhân tạo là những sản phẩm có thể lên màu khá nhanh , nhưng chúng có thể dễ gây kích ứng hoặc các trường hợp khô, ngứa và rụng tóc . Và đừng quên nếu dùng phải hàng nhái có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thuốc nhuộm tóc thảo dược (tự nhiên) là sản phẩm cực kỳ an toàn cho cơ thể chúng ta , tuy tác dụng không nhanh nhưng lại giữ màu khá tốt .

Thuốc nhuộm tóc bạc có tốt không?

Hiện tại, loại thuốc này vẫn chưa được nghiên cứu rộng rãi nhưng cũng giống như các loại thuốc nhuộm tóc khác, chúng chỉ an toàn cho chúng ta nếu được sử dụng thực sự và bảo quản trong vòng 6 tháng giữa các lần sử dụng .

Một số tác hại của việc sử dụng thuốc nhuộm tóc quá thường xuyên bao gồm ảnh hưởng đến da đầu và mắt, tóc giòn và xoăn, thay đổi nội tiết tố, ảnh hưởng đến thai nhi, hen suyễn và thậm chí là ung thư hoặc tử vong (theo nghiên cứu của Viện Ung thư Quốc gia) .

Cách nhuộm tóc phủ bạc tại nhà

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền và không phải đến tiệm, bạn chỉ có thể sử dụng thuốc nhuộm tóc và lược nhuộm tóc tại nhà.

Điều đầu tiên và vô cùng quan trọng đó là chọn màu phù hợp với bản thân , tránh trường hợp không ưng màu đó lại phải nhuộm lần sau, không tốt cho tóc. da.

Nhuộm phủ bạc là gì? Thuốc nhuộm phủ bạc loại nào tốt? - META.vn

Nên dưỡng tóc trước khi nhuộm, làm mát hoặc xịt dầu có thể giúp hiệu quả nhuộm tóc bền hơn và tránh hư tổn sau khi làm tóc. Đồng thời, không dùng dầu gội, dầu xả trong vòng 24 giờ trước khi nhuộm để đảm bảo da đầu hình thành lớp màng bảo vệ, tránh tác động của thuốc nhuộm lên tóc.

Cuối cùng, bạn chỉ cần quấn mình trong một chiếc khăn tắm hoặc áo mưa để che người, chiết thuốc nhuộm tóc vào hộp đựng và chải tóc bằng lược đi kèm trong hộp , thao tác này sẽ tách tóc thành nhiều phần để dễ chải hơn. Nhớ đeo găng tay để tránh thuốc nhuộm dính vào người.

Xem trên bao bì thời gian ủ là bao lâu, thời gian ủ của mỗi hãng là khác nhau. Đừng để qua đêm , có thể da đầu bạn sẽ bị kích ứng, nếu gội lại thì nên dùng nước lạnh, không dùng nước nóng để hạn chế rụng tóc.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu hơn thuốc nhuộm phủ bạc là gì. Mong rằng qua những thông tin trên, bạn vẫn có thể làm đẹp cho mái tóc của mình mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.