Tổng Hợp

Tiểu Sử Kareem Abdul-Jabbar – Cựu Cầu Thủ Bóng Rổ Nổi Tiếng Người Mỹ

Kareem Abdul-Jabbar là một cựu cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ. Thông qua bài viết này, bạn sẽ biết mọi thứ về tiểu sử Kareem Abdul-Jabbar cùng với sự nghiệp của cựu cầu thủ bóng rổ này!

Khởi đầu sự nghiệp

Ông trải qua 20 năm sự nghiệp thi đấu cho Milwaukee Bucks và Los Angeles Lakers trong Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Abdul-Jabbar cao 7 ft 2 inch và thống trị môn bóng rổ trong suốt những năm 1970. Anh ấy đã phá vỡ và lập nhiều kỷ lục trong sự nghiệp của mình. Abdul-Jabbar là cầu thủ 19 lần NBA-All-Star, 11 lần là thành viên Đội phòng thủ toàn NBA và 6 lần là Cầu thủ giá trị nhất NBA. Anh ấy cũng đã 15 lần được chọn vào All-NBA và sáu lần anh ấy là thành viên của các đội vô địch NBA. Anh nghỉ thi đấu vào năm 1989. Abdul-Jabbar trở thành một trong 50 cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử NBA vào năm 1996.

Kareem Abdul-Jabbar sinh ra Ferdinand Lewis Alcindor Jr. vào ngày 16 tháng 4 năm 1947, tại Thành phố New York. Anh là con một, Cora Lilian và Ferdinand Lewis Alcindor Sr. Cha anh là một nhạc sĩ nhạc jazz và cảnh sát giao thông còn mẹ anh là nhân viên kiểm tra giá ở cửa hàng bách hóa.

Cuộc sống cá nhân

Thông tin cập nhật từ 90phut cho biết, Kareem Abdul-Jabber kết hôn với Habiba Abdul-Jabbar (tên khai sinh là Janice Brown). Cặp đôi có ba người con Habiba, Sultana và con trai Kareem Jr. Cặp đôi ly hôn năm 1978. Anh có một con trai với Amir với Cheryl Pistono. Ông còn có một người con trai khác là Adam.

Năm 1968, Alcindor chuyển sang đạo Hồi Sunni bằng cách giành lấy Shahada hai lần. Sau đó, ông lấy tên tiếng Ả Rập là Kareem Abdul-Jabbar. Tuy nhiên, phải đến năm 1971, ông mới bắt đầu sử dụng cái tên này một cách công khai.

Số đo cơ thể

Alcindor sinh ra đã cao lớn. Anh ấy nặng 12 lb 11 oz (5,75 kg) và chiều cao của anh ấy là 22 ⁄ inch (57 cm) khi mới sinh. Alcindor cao 5 ft 8 inch (1,73 m) khi mới 9 tuổi. Alcindor đặc biệt quan tâm đến NBA khi còn rất trẻ. Nhờ chiều cao bất thường, Alcindor là một cầu thủ tiềm năng của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Anh ấy tiếp tục phát triển chiều cao và đến năm 14 tuổi, anh ấy đã cao 6 ft 8 in (2,03 m). Ở độ cao này, anh ta có thể ném bóng rổ trên một vòng quy định 10 ft (3,0 m). Ở tuổi 22, anh đã đạt được chiều cao tối đa là 7 ft 2 in (2,18 m).

Kareem Abdul-Jabbar: Career retrospective | Yardbarker

Học vấn

Alcindor được học tại Học viện Power Memorial, nơi anh chơi cho đội bóng rổ. Khi ở đó, anh đã dẫn dắt đội của mình giành được ba chức vô địch Công giáo Thành phố New York liên tiếp. Anh đã lập kỷ lục trung học ở Thành phố New York với 2.067 điểm. Sau khi tốt nghiệp, anh đăng ký học tại Đại học California, Los Angeles vào năm 1965. Vào thời điểm này, kỹ năng của anh đã rất phát triển. Trước khi anh gia nhập UCLA, ủy ban luật bóng rổ của trường đại học đã cấm ném bóng vì đó là một trong những thế mạnh của Alcindor. Trong mùa giải 1976–77, ủy ban đã hủy bỏ quy định này.

Anh ấy chơi trong đội bóng rổ UCLA, lập kỷ lục ghi được 56 điểm trong trận đấu đầu tiên. Alcindor đã giúp UCLA giành được ba chức vô địch Hiệp hội Thể thao Đại học Quốc gia từ năm 1967 đến năm 1969. Trong khoảng thời gian đó, ông đã giành được hai giải Cầu thủ của năm. Anh ấy cũng đã ba lần là Đội một toàn Mỹ. Năm 1969, Alcindor trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất của Đại học Naismith. Ngoài ra, anh ấy đã ba lần giành được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất của Helms Foundation, trở thành cầu thủ duy nhất đạt được thành tích đó. Ông lấy bằng Cử nhân năm 1969 chuyên ngành lịch sử.

Sự nghiệp chuyên nghiệp

Những người theo dõi trực tiếp nba chia sẻ: Alcindor trở nên chuyên nghiệp trong mùa giải 1969–70 bằng cách tham gia nhượng quyền thương mại của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA), Milwaukee Bucks. Mùa giải đó, anh đã giành giải Tân binh của năm. Mùa giải tiếp theo anh ghi được 2.596 điểm với điểm trung bình mỗi trận là 31,7. Bucks tiếp tục giành chức vô địch NBA.

Bây giờ, Kareem Abdul-Jabbar , anh gia nhập Los Angeles Lakers vào năm 1975. Đội đã giành chức vô địch NBA vào các năm 1980, 1982, 1985, 1987 và 1988. Lối chơi xuất sắc của anh vào năm 1984 đã giúp anh vượt qua sự nghiệp của Wilt Chamberlain với tổng số điểm là 31.419 điểm. Abdul-Jabbar nghỉ thi đấu sau mùa giải 1988-1989. Trong sự nghiệp của mình, anh đã sáu lần giành được Cầu thủ giá trị nhất NBA. Anh cũng lập nhiều kỷ lục trong đó có kỷ lục NBA về số điểm nhiều nhất (38.387). Ngoài ra, anh là người thi đấu nhiều phút nhất (57.446) và ghi nhiều bàn thắng nhất (15.837). Năm 1995, anh được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Bóng rổ Tưởng niệm Naismith. Năm sau, anh được vinh danh trong số 50 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử NBA.

Diễn xuất và Viết văn

Ngoài công việc tại triều đình, Abdul-Jabbar còn là một nhà văn và diễn viên. Anh ấy đã xuất hiện lần đầu trong bộ phim Game of Death của Lý Tiểu Long vào năm 1972. Kể từ đó anh ấy đã xuất hiện trong các bộ phim như Airplane! (1980), Fletch và Quên Paris đi . Phim truyền hình của anh bao gồm Full House; Mọi người đều yêu thích Raymond và 21 Jump Street cùng với những người khác.

Năm 1983, ông xuất bản cuốn tự truyện Những bước chân khổng lồ. Ông đã xuất bản một số cuốn sách bao gồm Black Profiles in Courage: A Legacy of African-American Achievement (1996; với Alan Steinberg), và Brothers in Arms: The Epic Story of the 761 Tank Battalion. Những phim khác bao gồm Những anh hùng bị lãng quên trong Thế chiến thứ hai (2004; với Anthony Walton) và Trên vai những người khổng lồ: Hành trình cá nhân của tôi qua thời kỳ Phục hưng Harlem (2007; với Raymond Obstfeld). Abdul-Jabber cũng xuất bản Coach Wooden và Me: Tình bạn 50 năm của chúng ta trong và ngoài sân đấu (2017).

Chúng tôi mong thông qua bài viết bạn sẽ hiểu rõ về tiểu sử Kareem Abdul-Jabbar và sự nghiệp của cựu cầu thủ. Bạn có thể trình bày suy nghĩ của mình bằng cách sử dụng phần bình luận.