Tổng Hợp

Vảy Khai Hậu Là Gì? Giống Gà Vảy Khai Hậu Đá Tốt Không?

Bạn đang học về thuật ngữ vảy khai hậu là gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết liên quan đến dòng vảy tuyệt vời này ở mỗi con gà.

Vảy khai hậu là gì?

Vảy khai hậu là từ quen thuộc với giới chơi gà ngày xưa. Nói chính xác thì đây là vảy da của gà vảy khai hậu, nằm ngay dưới đầu gối của gà. Đây là một trong những cách xem vảy gà chọi tốt nhất dành cho những người am hiểu về gà.

Ý nghĩa của vảy khai hậu

Vảy gà khai hậu và những điều mà bạn cần biết về vảy gà này

Trên thực tế, vảy khai hậu không được đánh giá cao bởi lực đá mà chúng tạo ra không lớn và mạnh. Hơn nữa, các chuyên gia hit club 22 cho rằng gà vảy khai hậu không giỏi chiến đấu, không di chuyển và không linh hoạt. Vì vậy, những con gà có đường vảy nêu trên sẽ không thường xuyên được chọn.

Cách xem gà vảy khai hậu

Vảy của gà về cơ bản là giống nhau. Loại vảy này khá đa dạng nên còn có Nhất Hậu, Hậu Thiều,… Nếu muốn xác định chính xác loại gà cần chọn thì bạn cần chú ý đến chân gà. Đây là một trong những cách nhận biết gà có vảy khai hậu rõ ràng nhất.

Cách nhận biết dễ dàng là quan sát mặt sau và bên trong của chân gà, từ trên xuống dưới, loại bỏ lớp vảy đầu tiên. Nếu có một đường thẳng chia thước đo làm hai thì đó chính là loại thước đo bạn đang tìm kiếm . Điều này khá dễ nhận thấy, chỉ cần bạn tinh ý một chút là có thể nhận ra khi nhìn kỹ vào bên trong chiếc chân gà.

Có nên chọn gà vảy khai hậu hay không?

Vảy gà Khai Hậu tốt hay xấu? Cách coi vảy gà khai hậu

Nếu hơi khó để trả lời câu hỏi này. Bởi nếu chỉ đánh giá một con gà qua vảy chân thì hơi phiến diện, chưa toàn diện và khách quan. Ngoài vảy bàn chân, bạn cần đánh giá các yếu tố khác như: lông, mắt, hình dáng, cân nặng, giống…

Nếu bạn chọn con gà có vảy khai hậu thì không có vấn đề gì. Có lẽ những yếu tố còn lại quá hoàn hảo nên không thể nào chúng ta lại bỏ sót một chú gà như vậy. Gà đá giỏi là khi bạn có thể quan sát cách nó chiến đấu, né tránh và tự quay về.

Gà vảy khai hậu có xấu không?

Theo lời những người yêu gà tại hitclub, gà khoét lưng là loại gà xấu. Tuy nhiên, quyết định là ở bản thân người chơi gà, yếu tố ngoại hình chỉ là kinh nghiệm cũ mà thôi. Đây sẽ là một trong những trải nghiệm đẫm máu mà người chơi để lại cho người mới khi bắt đầu những trận chọi gà khốc liệt.

Để chọn được gà chọi tốt, có khả năng mang lại chiến thắng, bạn nên tìm đến sự trợ giúp từ các chuyên gia trong thế giới gà chọi. Ngoài bảng vảy khai hậu kể trên, còn rất nhiều loại cân khác được Đá Gà Việt Nam cập nhật trên website để người chơi tham khảo.

Tại sao không nên chọn gà có vảy khai hậu?

Gà được chọn thường là gà chiến đấu mạnh nhất, máu lửa nhất và khỏe nhất. Những chú gà sẽ mang đến những bàn thắng mãn nhãn trong các trận đấu. Nhưng tuyệt đối người ta sẽ không chọn gà có vảy khai hậu vì đặc điểm và khả năng chiến đấu của chúng không được đánh giá cao.

Gà có vảy trên thường sẽ thua trong các trận đấu. Những con gà này không được huấn luyện hoặc không có khả năng tập luyện các động tác linh hoạt, chiến đấu không tốt và thường không thu hút được mọi người lựa chọn chúng.

Con gà chiến đấu với vảy khai hậu như thế nào?

Vảy Gà Khai Hậu - Vảy Gà Khai Hậu Tốt Hay Xấu

Gà vảy khai hậu thường không được chọn vì khả năng chiến đấu kém so với các loại gà khác. Bên cạnh đó, nhiều người còn cho rằng những chú gà này sẽ có thể trạng yếu, không thể chiến đấu hết mình. Nếu không đủ thể lực, bạn sẽ dễ dàng bị loại ngay ở những vòng loại đầu tiên.

Nhìn chung trong quá trình đá thường sẽ không có những động tác linh hoạt. Đây là những chiêu thức được luyện tập hoặc dựa vào sức chiến đấu của gà để chiến đấu trong các trận đấu. Vì vậy, lối đá thường sẽ không đẹp mắt và không mang lại những trận đá gà Thomo đỉnh cao vì khả năng phản công kém.

Có nên nuôi gà bằng vảy khai hậu?

Với những bạn đang suy nghĩ và băn khoăn có nên nuôi gà vảy khai hậu hay không thì cũng đừng quá lo lắng. Nuôi gà sẽ khó tránh khỏi trường hợp gà có vảy xấu. Yếu tố quan trọng nhất của gà chọi là khả năng đá và ứng biến trong trận đấu chứ không phải quy mô có thể đoán trước được.

Hiện nay, nhiều người không có quan điểm gì về việc gà bị vảy chân là xấu hay tốt. Vì vậy nếu bạn đang nuôi giống gà này thì bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Nhưng bạn không nên loại bỏ chúng một cách nhanh chóng vì chúng có vảy xấu. Không có cách nào để khẳng định hay kết luận chính xác rằng gà có vảy xấu là gà đá kém.

Lưu ý khi mua gà giống bằng vảy khai hậu

Dưới đây là những lưu ý chính để bạn quyết định có nên mua giống gà này để đá hay không. Hãy đọc qua và đưa ra lựa chọn của bạn.

Gà vảy khai hậu đá không hay

Trên thực tế, trong đá trực tiếp các trận đá gà, chúng tôi thấy khả năng hạ gục đối thủ của loại gà này không quá xuất sắc. Hơn nữa, nó khá khó khăn vì lực đá không tốt. Hầu hết người chơi đều đánh giá khả năng chơi của họ ở mức kém và sẽ thua nhiều trận hơn là thắng. Vì vậy, đối với người chơi gà, họ thường loại bỏ ngay giống chó này.

Không linh hoạt trong trận chiến

Về khả năng linh hoạt trước kẻ thù, họ không có khả năng linh hoạt, dù dành nhiều thời gian huấn luyện nhưng hiếm khi đạt được kết quả thắng lợi trong trận chiến. Đây cũng chính là lý do khiến gà thường bị loại ngay trước khi bước vào vòng tiếp theo.

Bài viết trên của chúng tôi đã chia sẻ rất nhiều thông tin liên quan đến vảy khai hậu và giúp bạn hiểu về vảy khai hậu là gì. Đây sẽ là những thông tin hữu ích được những người chơi trước truyền lại cho những người mới tham gia trận chiến. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có nhiều thông tin hữu ích khi lựa chọn.