Làm Điệu

Bảng Size Quần Áo Quốc Tế Được Cập Nhật Mới Nhất

Bên cạnh bảng size quần áo của Việt Nam, Vương quốc Anh (UK) hay Mỹ (US), bảng size quần áo quốc tế được nhiều người Việt Nam quan tâm. Nếu bạn có ý định mua sắm quần áo thời trang cho bản thân hoặc bạn bè, người thân nhưng chưa biết chọn size nào phù hợp, hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn bảng size chuẩn quốc tế dưới đây nhé. Bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn size phù hợp cho mình.

Bảng kích cỡ châu Âu sử dụng để làm gì?

Mặc dù một số biện pháp đã được thực hiện, các tiêu chuẩn châu Âu cho đến nay không còn áp dụng cho kích cỡ quần áo. Cho dù ở Pháp, Đức hay Tây Ban Nha, mỗi quốc gia sẽ có hệ thống kích cỡ quần áo riêng.

Đầu năm 1994, kích cỡ quần áo tiêu chuẩn của châu Âu đã được công bố. Tuy nhiên, tiêu chuẩn này đã gây ra một số phản đối ở các quốc gia thời trang nổi tiếng (như Pháp, Ý hay Anh).

Bảng Size Quần Áo Quốc Tế Cập Nhật Chi Tiết Mới Nhất 2023

Tại Hoa Kỳ, kích cỡ quần áo cũng được đánh dấu khác nhau. Số ngày tăng dần từ nhỏ (S), trung bình (M) đến lớn (L). Bạn có thể sử dụng các ký hiệu khác (X) để mở rộng hệ thống lên hoặc xuống từ XXS đến XXL. Kích cỡ quần áo của phụ nữ được đánh giá dựa trên số chẵn từ 0 đến 26, trong khi 0 biểu thị cực nhỏ và 26 cực lớn. Đối với kích cỡ quần áo nam ở Bắc Mỹ, phải trừ đi hệ số 10 so với kích cỡ quần áo tương ứng của Châu Âu. Ví dụ size 52 tương ứng với size 42.

Tiêu chuẩn kích thước châu Âu là bức tượng bán thân. Để chọn kích thước, người ta đo chiều dài của hông, eo, ngực, eo và cánh tay: ở Đức, số đo dành cho nam giảm một nửa, trong khi giá trị dành cho nữ giảm một nửa trừ đi 6 cm. Ví dụ: nếu vòng bán thân là 96 cm thì chiều cao của nam là 48 và chiều cao của nữ là 42. Đối với nữ, người ta cho rằng chiều cao trung bình của tất cả phụ nữ là 164-170 cm.

Bảng Size Quần Áo Quốc Tế Cập Nhật Chi Tiết Mới Nhất 2023

Ở Đức, cỡ quần áo thông thường là 32-54 đối với nữ và 40-62 đối với nam, điều này cũng được áp dụng ở Áo, Cộng hòa Séc, Thụy Sĩ, Hà Lan, Đan Mạch và Ba Lan.

Trên bình diện quốc tế, đặc biệt là trong thể thao, các kích cỡ dành cho cả nam và nữ thường được đánh dấu là S, M và L với chữ W lớn hơn hoặc các kích cỡ khác cộng thêm một chữ X. Thông thường, con số 47 trên sẽ tương ứng với size M của nam và tương ứng với size XL của nữ.

Bảng Size Quần Áo Quốc Tế Cập Nhật Chi Tiết Mới Nhất 2023

Size quần cũng là một vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm, bởi tỷ lệ giữa chiều dài chân và vòng hông không phải lúc nào cũng phù hợp với size quần áo tiêu chuẩn. Đó là lý do tại sao một số nhà sản xuất thường cung cấp quần có độ dài khác nhau. Một số ví dụ phổ biến nhất về điều này có thể được nhìn thấy trong các thiết kế quần jean. Ở đây, chu vi vòng eo và chiều dài chân chủ yếu được đo bằng inch.

Ví dụ, một người đàn ông cỡ 32/34 sẽ mô tả số đo vòng eo là 32 inch (khoảng 81 cm) và chiều dài chân là 34 inch (khoảng 86 cm). Để tính cỡ quần áo của bạn theo inch, hãy chia giá trị tính bằng centimet cho 2,54.

Tìm hiểu cụm từ tiếng anh thương trong size quốc tế

– Vòng ngực: chest / bust

– Vòng eo: waist

– Chiều cao: body height

– Cúp ngực: cup size

– Vòng nằm sát chân ngực: band size

– Vòng hông: hips

– Chiều dài chân: leg length

– Chiều dài của phần chân phía trong: inside leg

Bảng Size Quần Áo Quốc Tế Cập Nhật Chi Tiết Mới Nhất 2023

Đơn vị đo lường quốc tế: 1 inch (viết tắt bằng chữ in hoa) = 2,54 cm

Cách xác định size áo quần chuẩn theo Châu Âu

Hiện nay, size quần áo thường được xác định theo công thức sau: size quần áo = vòng ngực chia cho 2 cm. Đối với phụ nữ, trừ 6 cm từ giá trị này.

Ví dụ: Nam có vòng ngực 88 cm thì sẽ có 88 cm / 2 cm = size quần áo 44 (theo nam). Đối với nữ sẽ là 88 cm/2 cm-6=44-6=size 38 (nữ). Tuy nhiên, vì các thông số kỹ thuật này không ràng buộc nên kích cỡ hàng may mặc thường khác nhau giữa các nhà sản xuất.

Bảng size quần áo quốc tế mới cập nhật mới nhất

Sau đây là bảng chuyển đổi số đo chung cho quần áo nam và nữ quốc tế. Lưu ý: Mỗi hãng sẽ có bảng size riêng không giống nhau ví dụ như Nike, Lacoste,.. size giày có thể chênh lệch đôi chút nên để chọn size chính xác nhất cho mình các bạn phải đo và so sánh với bảng size tham khảo trên website công ty để so sánh, bên dưới chỉ là bảng chuẩn cho đa số, các bạn có thể tham khảo và áp dụng

Biểu đồ kích cỡ quần áo và giày dép của phụ nữ quốc tế

Bảng size quần áo, giày dép cho nữ

Bảng size quần áo nữ:

Biểu đồ kích thước được chuyển đổi thành phép đo 3 vòng

Bảng Size Quần Áo Quốc Tế Cập Nhật Chi Tiết Mới Nhất 2023

Biểu đồ kích thước theo kích thước quốc gia phổ biến

Kích cỡ VƯƠNG QUỐC ANH Hoa Kỳ đô la Mỹ ÂU
XS 6 2 34 4
S số 8 4 36 6
S mười 6 38 số 8
HOA KỲ thứ mười hai số 8 40 mười
HOA KỲ 14 mười 42 thứ mười hai
LỜI ĐỀ NGHỊ 16 thứ mười hai 44 14
LỜI ĐỀ NGHỊ 18 14 46 16
XL 20 16 48 18
XL 22 18 50 20

Bảng size giày nữ:

Bảng Size Quần Áo Quốc Tế Cập Nhật Chi Tiết Mới Nhất 2023

Bảng size quần áo, giày dép cho nam

Bảng size quần áo

+ Các loại áo jacket, jacket

Bảng Size Quần Áo Quốc Tế Cập Nhật Chi Tiết Mới Nhất 2023

+ Các loại quần jeans, quần dài tính theo size

Bảng Size Quần Áo Quốc Tế Cập Nhật Chi Tiết Mới Nhất 2023

Bảng size giày nam:

Bảng Size Quần Áo Quốc Tế Cập Nhật Chi Tiết Mới Nhất 2023

Cách chọn size quốc tế theo chiều cao và cân nặng

Còn về size quần, nhiều hãng sẽ không tính size theo kiểu M, L,…. Mà tính theo “vòng eo/hông x vòng eo”). (Các bạn chú ý các từ sau để dễ lựa chọn: eo nghĩa là eo, hip/ghế nghĩa là hông, đùi nghĩa là đùi, length nghĩa là chiều cao tính từ chiều dài inseam đến hết chân)

Bạn có thể tham khảo biểu đồ kích thước quốc tế dưới đây:

Bảng Size Quần Áo Quốc Tế Cập Nhật Chi Tiết Mới Nhất 2023

Ví dụ: kích thước quần jean Levi’s 33×34 có nghĩa là hông/eo: 33 inch và chiều cao: 34 inch. Hông/eo nghĩa là có lúc web hiện eo, có lúc web hiện hông nên các bạn cần chú ý bảng size của từng sản phẩm để có thể chọn đúng.

Mẹo chuyển đổi cỡ quần áo quốc tế phù hợp với bạn

Khi mua sắm cho kỳ nghỉ, bạn sẽ phải đối mặt với thử thách tìm kích cỡ và thương hiệu phù hợp với cơ thể mình.

Ở Đức, áo len cỡ 38 rất phù hợp với phụ nữ. Nhưng ở Ý, size 38 sẽ như bóp nghẹt cơ thể bạn. Người mua sẽ cần trừ ba chữ số này để chuyển đổi kích thước của Ý sang kích thước của Đức. Điều tương tự cũng thường xảy ra với đàn ông: cỡ 48 ở Đức, cỡ 50 ở Pháp và cỡ 54 ở Ý hoàn toàn khác nhau.

Bảng Size Quần Áo Quốc Tế Cập Nhật Chi Tiết Mới Nhất 2023

Việc chuyển đổi kích thước của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ khá khó khăn vì người mua phải nhớ các giá trị bắt đầu khác nhau thay vì tuân theo quy tắc thông thường là trừ ba hoặc trừ hai. Ở Hoa Kỳ, 34 tiếng Đức bằng 6, 32 bằng 4, 36 bằng 8, v.v.

Kích thước của nam giới cũng khác nhau ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Đối với áo len và vest, quy tắc sẽ là: trừ mười. Ví dụ: ở Anh và Mỹ, cỡ 48 của Đức sẽ là 38 và số áo cũng sẽ khác

Nếu quá trình chuyển đổi mất nhiều thời gian, hãy tìm các size chuẩn quốc tế từ XS đến XXXL. Nhiều nhà sản xuất cũng đã đặt các kích thước tiêu chuẩn này ngoài kích thước quốc gia.

Ngay cả khi sử dụng các cảm biến và kích thước tiêu chuẩn, khách du lịch nên nhớ rằng họ không thể chỉ dựa vào bảng kích thước. Nó luôn luôn là dấu hiệu.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ về size quần áo quốc tế trên đây, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn size quần áo quốc tế phù hợp nhất cho mình.