Làm Đẹp

Hướng Dẫn Cách Dán Móng Tay Giả Bám Lâu Và Đẹp Nhất

Khi ngành làm đẹp phát triển, các chị em phụ nữ ngày càng thỏa mãn hơn về các phương pháp làm đẹp nhanh gọn và an toàn. Trong đó, với cách dán móng tay giả, mang lại một bộ móng với dài ngắn, kiểu dáng ưng ý chỉ trong 1 tiếng đồng hồ đã khiến nhiều chị em đổ gục và yêu thích. Vậy dán móng tay giả như thế nào, chăm sóc ra sao và dán móng tay giả giữ được bao lâu? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin nhất.

Có bao nhiêu loại móng tay giả được dùng phổ biến nhất?

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại móng tay giả chính đó là mẫu móng tay giả trơn và mẫu móng tay giả đã được trang trí sẵn.

Thường các loại móng giả trơn sẽ được sử dụng trong các tiệm nail, nhằm phục vụ nhu cầu dán móng, tạo móng dài cho khách hàng. Với mẫu trơn, khách hàng có thể yêu cầu trang trí bất kỳ kiểu dán nào mà mình thích.

Mẫu móng giả đã được trang trí sẽ được dùng cho người mẫu, diễn viên, hoặc những bạn muốn tự dán móng ở nhà mà không cần phải ra tiệm. Mẫu móng giả được trang trí sẵn tiện dụng và đáp ứng giải quyết vấn đề về móng một cách kịp thời.

Cách dán móng tay giả bám lâu mà không làm hư móng thật

Mỗi loại móng có một ưu điểm riêng, vậy nên khi mua bạn hãy dựa và mục đích sử dụng mà lựa chọn cho phù hợp nhất nhé!

Hướng dẫn cách dán móng tay giả bằng keo dán móng chuyên dụng

Quy trình dán móng tay giả đơn giản tại nhà gồm các bước sau:

Chuẩn bị dụng cụ

 • Bộ móng giả.
 • Bộ dụng cụ kềm bấm móng.
 • Cây dũa móng.
 • Keo dán móng chuyên dụng.
 • Que gỗ đẩy biểu bì chuyên dụng.
 • Dụng cụ đánh bóng móng.
 • Tô nước ấm.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, hãy bắt đầu tiến hành cách dán móng giả bằng keo dán chuyên dụng thông qua các bước sau đây:

Xử lý và vệ sinh móng thật trước khi dán móng giả

Bước 1: Tháo móng giả cũ hoặc tẩy lớp sơn cũ nếu có

Nếu trên móng đang có móng giả hay sơn móng, bạn cần phải làm sạch toàn bộ trước khi dán móng giả lên. Bạn cần chú ý làm bước này thật kỹ bởi:

 • Không tháo móng giả cũ sẽ không thể dán móng giả mới lên được.
 • Nếu bạn vẫn để lớp sơn mà dán chồng lớp móng giả lên trên, keo sẽ không ăn và kết quả là móng không dính chắc, lỏng lẻo, dễ dàng bị rơi chỉ sau 1 – 2 ngày.
 • Tẩy sơn và tháo móng giả để dễ dàng xử lý móng thật (cắt, dũa hoặc làm bóng).

Cách dán móng tay giả bám lâu mà không làm hư móng thật

Bước 2: Ngâm móng tay trong nước ấm

 • Dùng một chậu nước ấm (có độ ấm vừa phải để không bị bỏng). Ngâm toàn bộ móng tay vào nước ấm trong vòng 10 phút.
 • Với bước này, da và lớp biểu bì trên móng sẽ mềm ra, tạo điều kiện làm sạch da thừa cũng như biểu bì chết trên móng. Đồng thời, ngâm móng sẽ giúp móng giả dính chắc hơn trên móng thật.
 • Trong nước ngâm móng, bạn có thể pha một ít xà phòng rửa tay hoặc sữa tắm để làm sạch móng hơn.
 • Sau khi móng đã mềm (có thể quan sát bằng mắt thường). Dùng khăn lâu không tay và móng. Đồng thời lấy khăn chà nhẹ nhàng trên các đầu móng để da chết bong ra.

Cách dán móng tay giả bám lâu mà không làm hư móng thật

Bước 3: Định hình móng

 • Định hình móng có lẽ là bước quan trọng trong cách dán móng tay giả. Bởi lẽ bạn cần phải tạo lại form móng thật để dễ dàng dán mỏng giả lên trên mà không có sai sót hay móng thật quá dài so với móng giả…
 • Hãy dùng cắt móng tay cắt và dùng dũa để làm mềm đường cắt. Ngoài ra, nếu cảm thấy có nhiều da thừa xung quanh. Hãy dùng kềm cắt da chuyên dụng để xử lý phần da thừa một cách khéo léo.
 • Để móng giả dính chặt hơn, bạn không nên cắt móng thật quá ngắn, hãy để chừa lại một phần ở đầu móng và mép của móng. Phần này chính là phần giữ móng không bị hở và dính chặt hơn.

Cách dán móng tay giả bám lâu mà không làm hư móng thật

Bước 4: Xử lý biểu bì chết trên móng

Kỹ thuật dán móng quan trọng ở độ dính của móng. Vậy nên, trước khi dán móng, chúng ta cần tăng độ ma sát của móng thật và móng giả.

Trong quá trình ngâm móng, các lớp biểu bì chết trên bề mặt móng sẽ mềm vào bong nhẹ. Bạn cần dùng que gỗ chuyên dụng nhẹ nhàng đẩy biểu bì chết ra phái sau. Bước này sẽ giúp móng sạch hoàn toàn, có độ nhám, đồng thời giúp da không bị dính vào móng giả khi dán.

Cách dán móng tay giả bám lâu mà không làm hư móng thật

Bước 5: Đánh móng để tạo độ nhám giúp móng giả bám chắc hơn

Đây là bước cuối cùng khi xử lý móng thật. Bước này sẽ giúp móng được sạch, khô hoàn toàn, đồng thời tạo được độ nhám trên bề mặt móng. Sau khi đánh bóng, hãy dùng chổi quét móng phủi bụi móng và dùng khăn lau sạch.

Cách dán móng tay giả bám lâu mà không làm hư móng thật

Tiến hành dán móng giả

Sau khi móng đã được xử lý hoàn toàn. Chúng ta cùng nhau đến với các bước dán móng giả vào móng thật một cách đẹp và hoàn hảo nhất.

Bước 1: Chọn và xếp móng giả theo thức tự

Bộ móng giả thường có kích thước khác nhau vì bề rộng móng của chúng ta không giống nhau. Vậy nên, bạn cần ướm thử và chọn lựa kỹ lưỡng một bộ móng với thứ tự nhỏ lớn theo bàn tay của bạn. Thứ tự sắp xếp có thể là từ ngón út đến ngón bạch hoặc ngược lại. Bước sắp xếp này sẽ giúp bạn không nhầm lẫn khi dán.

Tuy nhiên, không phải móng nào cũng sẽ vừa khớp với móng của bạn. Vậy nên, trong quá trình ướm thử, nếu móng giả quá to so với móng thật. Hãy dùng dũa mài đi phần dư thừa và đảm bảo kích thước móng mới vừa với móng của bạn.

Cách dán móng tay giả bám lâu mà không làm hư móng thật

Bước 2: Dán móng giả

Để có thể kết nối móng giả và móng tay, dùng một ít keo dán móng chuyên dụng bôi lên mặt trong của móng giả (một lớp mỏng). Không nên dùng quá nhiều keo vì khi dán, keo thừa sẽ bị đẩy ra ngoài, gây mất thẩm mỹ hoặc tốn thời gian vệ sinh lại móng.

Tiếp theo, khéo léo canh chỉnh và dán móng giả lên móng thật. Lưu ý hãy áp sát với phần chân móng (đường biểu bì của móng). Tiếp tục giữ và ấn mạnh để giữa 2 móng không có khoảng khí nào. Tốt nhất bạn nên dán móng với tay thuận của mình trước.

Sau 1 chiếc móng, bạn hãy tiếp tục tiến hành với những chiếc móng còn lại theo thứ tự để tránh bị rối nhé! Mỗi lần giữ móng, hãy giữ trong vòng 10 giây để chắc chắn móng giả bám chắc vào móng thật.

Cách dán móng tay giả bám lâu mà không làm hư móng thật

Bước 3: Dũa và tạo form móng yêu thích

 • Sau khi dán móng và đảm bảo độ dính của móng, bạn sử dụng dũa móng để dễ dàng tạo form móng mà mình yêu thích. Lúc này, bạn có thể dũa theo dáng vuông, tròn, nhọn đều được.
 • Móng sau khi dũa sẽ có bột bám xung quanh. Vậy nên bạn cần phải dùng khăn lau sạch trước khi đến với bước tiếp theo.

Cách dán móng tay giả bám lâu mà không làm hư móng thật

Bước 4: Sơn móng và trang trí móng

 • Nếu sử dụng móng đã trang trí sẵn, sau khi dũa, bạn chỉ cần thêm một lớp sơn bóng để làm mịn đường dũa là đã hoàn thành cách dán móng tay giả.
 • Nhưng nếu sử dụng móng trơn. Bạn cần phải sơn và tạo kiểu cho móng bằng cách vẽ hay phối hợp các màu sơn theo yêu thích.
 • Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản cùng với keo dán móng chuyên dụng. Bạn hoàn toàn có được một bộ móng với kiểu dáng và độ dài ưng ý. Cách thực hiện rất đơn giản đúng không nào.
 • Tuy nhiên, nhiều người cho rằng keo dán móng chứa nhiều chất gây hại cho sức khỏe vào móng. Vậy nên, việc sử dụng keo dán móng chuyên dụng là việc không nên dùng. Sự thật như thế nào?

Cách dán móng tay giả bám lâu mà không làm hư móng thật

Lưu ý tác hại của keo dán móng đối với móng tay và sức khỏe

Mặc dù keo dán móng sẽ tạo thuận lợi và giúp móng giả dính chặt một cách nhanh chóng. Nhưng theo nghiên cứu cho thấy, nhiều chất trong keo dán móng lại gây hại đến sức khỏe của người dán và móng tay.

Liên minh EcoWaste của Philippines – cơ quan giám sát độc chất cho biết keo dán móng gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm cho người sử dụng.

Nếu quan sát, chúng ta có thể tìm thấy được thành phần của keo dán móng gồm: Acetone, hexamethylene, methyl ethyl ketone và dibutyl phthalate. Đây là những chất đều gây hại đến sức khỏe. Thậm chí ảnh hưởng đến sinh sản của con người.

Cơ quan kiểm soát chất độc của Mỹ cũng đưa ra nhận định cảnh cáo các thành phần trong sơn móng tay dễ gây tình trạng sảy thai nếu mẹ bầu sơn móng. Ngoài ra còn gây nên bệnh tiểu đường, có hại cho hệ hô hấp,…

Vậy nên, nếu là người vốn dĩ có sức khỏe không tốt, là người đang mang thai hay thường xuyên dị ứng với các thành phần lạ. Tốt nhất bạn không nên dùng keo dán móng hay sơn móng tay.

Cách dán móng tay giả bám lâu mà không làm hư móng thật

Nếu trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng, hãy tìm hiểu kỹ thành phần trong keo dán, lựa chọn móng đã trang trí sẵn. Đồng thời, tất cả phải là sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, không chứa chất độc hại và chất lượng tốt.

Trương trường hợp bạn muốn dán móng như lại ngại sử dụng keo dán. Vẫn còn một số cách dán móng tay giả mà không cần dùng keo dán móng. Hãy tham khảo tiếp trong phần dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách dán móng tay giả không dùng đến keo dán móng

Với cách dáng móng tay giả không dùng đến keo dán móng. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Cách dán móng tay giả bằng keo hai mặt

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc chỉ dùng trong 1 ngày, cách dán móng tay giả bằng keo 2 mặt là lựa chọn “chuẩn” dành cho bạn. Có lẽ nghe không chắc chắn, nhưng đây lại là cách giải quyết của những người làm nghề người mẫu, diễn viên đấy.

Dán móng tay bằng keo hai mặt vừa không gây hại, lại có thể tháo móng nhanh chóng ngay sau khi sử dụng xong. Đồng thời, với cách này, bạn dễ dàng thay đổi phong cách của mình mỗi ngày và tái sử dụng lại móng cho các lần sau.

Hiện nay, vì nhu cầu dùng móng trong ngày rất lớn nên bạn hoàn toàn dễ dàng tìm thấy các loại móng tay giả có dán sẵn lớp keo bên dưới. Việc này sẽ giúp rút ngắn thời gian cũng như tăng sự tiện lợi khi sử dụng. Ngoài ra, độ bên của keo dán sẵn cũng chắc hơn nhiều sơn với việc dùng keo 2 mặt.

Hoặc bạn có thể mua các loại keo 2 mặt dành riêng cho việc dán móng. Những loại keo 2 mặt này được thiết kế nhỏ, gọn và tiện dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Không chất độc hại, có thể tháo móng dễ dàng, lại thuận tiện trong việc dán móng. Rõ ràng đây là cách tuyệt vời để mọi đối tượng muốn làm điệu bàn tay của mình (có thể sử dụng cho mẹ bầu hoặc những người mắc bệnh hô hấp nhé).

Cách dán móng tay giả bám lâu mà không làm hư móng thật

Cách dán móng tay giả bằng keo sữa

Chắc chúng ta không xa lạ gì với keo sữa đúng không nào? Keo sữa thường được các học sinh sử dụng trong giờ thủ công. Ngoài ra, những đồ thủ công mỹ nghệ cũng sử dụng keo sữa như một loại keo dán chất lượng hoàn toàn không gây hại cho cơ thể.

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng keo dán móng, keo sữa sẽ là cứu tinh chữa cháy cho bạn. Kéo sữa tuy không có độ dính như keo chuyên dụng, nhưng về độ chắc chắn, bạn hoàn toàn yên tâm.

Hướng dẫn thực hiện:

 • Làm sạch lớp sơn móng nếu có. Làm sạch và lau sạch từng móng một bằng xà bông, sữa tắm hay nước ấm. Sau đó lau khô.
 • Dùng cồn để làm sạch móng nếu có. Nếu không bạn có thể bỏ qua bước này nhé!
 • Vì keo sữa ra ngoài không khí rất nhanh khô. Nên hãy nhanh chóng quét một lớp keo sữa vào móng tay thật, hoặc mặt dưới của móng giả (vì không gây hại nên bạn hoàn toàn có thể quét trực tiếp lên móng thật).
 • Nhanh chóng úp móng giả lên trên móng thật. Chỉnh sửa để 2 khớp khít với nhau. Ấn mạnh và giữ trong 30 giây để chắc chắn móng đã dính chắc.
 • Dán lần lượt từng móng một và tiến hành dũa móng để tạo form.

Cách dán móng tay giả bám lâu mà không làm hư móng thật

Với phương pháp này, bạn có thể giữ móng giả được trong 1 tuần nếu không đụng vào nước hay hoạt động mạnh. Ngoài ra, nếu sinh hoạt thường xuyên, bộ móng chỉ giữ được nhiều nhất 3 ngày mà thôi.

Đây cũng là phương pháp không gây độc hại nên tất cả các đối tượng đều có thể sử dụng.

Dán móng tay bằng sơn nền

Sơn nền được sử dụng để chữa cháy trong rất nhiều trường hợp. Với việc dán móng tay giả, keo nền cũng phát huy tác dụng của mình.

Các bước trong cách dán móng tay giả bằng sơn nền cũng giống với keo sữa. Tuy nhiên, điểm khác ở đây là sơn nền không an toàn nếu bạn sử dụng loại không có nguồn gốc rõ ràng, hàng rẻ tiền, chứa nhiều chất độc hại. Hơn nữa, sơn nền có độ dính khá cao, nên những bạn yêu thích sự thay đổi không nên dùng cách này.

Khi sử dụng, hãy lựa chọn các loại sơn nền chất lượng và xem qua thành phần để đảo bảo an toàn cho bản thân nhé!

Sơn nền được khuyến cáo không dùng cho mẹ đang mang thai, đang cho con bú hay các đối tượng có bệnh nền.

Cách dán móng tay giả bám lâu mà không làm hư móng thật

Cách sơn móng tay giả bằng sơn trong suốt

Sơn trong suốt là các loại sơn móng tay không màu, trong suốt. Nhưng loại sơn này thường có chức năng tạo độ bóng cho móng.

Để an toàn và không gây ảnh hưởng, tốt nhất bạn nên dùng loại sơn trong suốt không chứa thành phần độc hại. Ngược lại, hãy lựa chọn các loại có tác dụng dưỡng móng, bảo vệ móng khỏi các tác nhân gây hại. Nếu là mẹ bầu, bạn cũng có thể sử dụng sơn trong suốt dành riêng cho mẹ bầu, hoàn toàn yên tâm về độ an toàn.

Tuy nhiên cách này sẽ không sử dụng được lâu vì độ bám không nhiều. Cách dán móng tay giả bằng sơn trong suốt dưỡng móng thích hợp với những nàng thích sự thay đổi. Hoặc trong trường hợp đặc biệt nào đó.

Cách dán móng tay giả bám lâu mà không làm hư móng thật

Hướng dẫn tháo móng giả khi dán bằng sơn nền, sơn trong suốt

 • Cho dung dịch tẩy sơn vào một bát nông.
 • Nhúm móng tay vào trong bát từ 5 – 10 phút để lớp sơn mềm ra.
 • Dùng tay bóc nhẹ nhàng móng giả ra ngoài.
 • Dùng bông thấm nước ấm lau nhẹ móng tay để loại bỏ hoàn toàn sơn trên móng.
 • Xử lý sạch móng giả để sử dụng cho lần sau.

Dán móng tay giả sử dụng được bao lâu

Tùy vào loại keo dán, cũng như trình độ dán, thời gian bám của móng giả trên móng thật sẽ khác nhau.

Tuy nhiên, nếu tay nghề dán móng cao, thời gian sử dụng móng giả sẽ được ước tính:

 • Dùng keo dán móng chuyên dụng: 3 – 4 tuần.
 • Dùng keo sữa: 1 – 3 ngày nếu hoạt động nhiều và thường xuyên đụng vào nước. 1 tuần nếu tay hoàn toàn khô ráo và ít hoạt động.
 • Dùng sơn nền: Sơn nền sẽ giúp móng giả giữ độ bám nhiều nhất là 2 – 4 ngày.
 • Dùng sơn trong suốt: 2 – 4 ngày.

Cách dán móng tay giả bám lâu mà không làm hư móng thật

Lời khuyên khi thực hiện các dán móng tay giả

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã biết được nhiều cách dán móng tay giả khác nhau. Khi sử dụng, bạn nên cân nhắc mục đích dùng, trường hợp dán móng để lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất.

Ngoài ra, trong quá trình dán móng, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Khi vệ sinh móng trước khi dán, cần vệ sinh thật kỹ, loại bỏ hoàn toàn sơn móng, hay keo dán móng trước đó nếu có.
 • Không bỏ qua bước đánh bóng móng tạo độ nhám. Vì bỏ qua bước này, độ dính của móng bị giảm đi rất nhiều.
 • Khi lựa móng giả, cần chọn móng có kích thước khớp với móng thật để không làm lộ móng ra ngoài. Nếu không khớp, hãy dùng dũa để tạo form.
 • Khi dán móng, không được để dầu dính lên móng vì sẽ khiến móng dán không ăn, bị hở móng.
 • Keo dán móng thường sẽ khô rất nhanh. Vì vậy khi tiến hành, hãy cố gắng chuẩn bị sẵn mọi thứ cần thiết để không mất thời gian tìm kiếm nhé!
 • Sau khi dán móng giả, không nên cắn móng vì sẽ làm hư móng giả. Đồng thời cũng gây hại đến cơ thể vì móng thừa được làm bằng nhựa.
 • Móng giả sau khi dán tạo cảm giác nặng tay, vậy nên trong lần đầu dán móng giả, bạn nên sử dụng loại móng mỏng và nhẹ.
 • Ngoài việc đắp móng giả, hiện nay trên thị trường cũng có các loại dán họa tiết dán móng. Nếu đã có một bộ móng đẹp, bạn không thích việc sơn móng tay vì ngại các chất độc hại, dán móng họa tiết sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vừa an toàn, vừa có thể nhanh chóng thay đổi các mẫu móng mới nếu bạn đã quá chán mẫu hiện tại.

Ngoài việc lựa chọn loại keo dán, bạn cũng nên cân nhắc trong việc lựa chọn loại móng nào phù hợp: móng trơn để dễ dàng thiết kế móng, móng thiết kế sẵn hay là móng dán họa tiết,… loại nào sẽ phù hợp với bạn nhất. Riêng đối với các bạn yêu thích sự thay đổi, tốt nhất vẫn nên dùng các loại có sẵn và chọn loại keo có thể tháo gỡ dễ dàng nhé! Chúc bạn thành công với cách dán móng tay giả mà mình lựa chọn và có được một bộ móng tay vừa ưng ý lại hoàn toàn không gây hại.