Vào Bếp

Bật Mí 5 Cách Nấu Thịt Gà Ngon Dễ Chế Biến Tại Nhà

Thịt gà chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe. Là món ăn hàng ngày được chế biến rất nhiều nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết cách đa dạng món ăn từ gà. Cách nấu gà ngon nhất là câu hỏi thường gặp nhất của các bà nội trợ. Dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn cách nấu gà ngon ăn mãi không ngán.

Cách nấu gà kho gừng chuẩn

Nếu bạn đặt cho mình câu hỏi “gà nấu món gì ngon?” ”, chắc hẳn nhiều chị em nội trợ sẽ nghĩ ngay đến món gà kho gừng. Sự kết hợp của thịt gà, vị cay cay của gừng tươi tạo nên món ăn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu cần thiết để làm gà kho gừng

  • Thịt gà: 1/2 con gà.
  • Gừng: 50 gam, hành tím: 2 củ, hành lá bỏ phần gốc trắng.
  • Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu.

Sơ chế nguyên liệu làm gà kho gừng

Đầu tiên, bạn rửa sạch gà, chặt gà thành những miếng vừa ăn. Ướp gà với gia vị 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1/6 thìa hạt nêm, 1/4 thìa tiêu, hành tím đập dập. Cho gà đã ướp vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Hướng dẫn làm món gà kho gừng

Cách nấu món gà kho gừng này cũng khá đơn giản. Đầu tiên, bạn cần dùng một chiếc chảo có lòng, cho dầu ăn vào đun nóng dầu, cho thêm một chút đường để tạo màu. Trút thịt gà đã ướp vào xào.

Cách làm thịt gà kho gừng

Khi gà chín, giảm lửa nhỏ, thêm gừng và đảo đều cho đến khi gà chín. Cho gà kho gừng ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và trang trí với hành trắng, dùng với cơm nóng sẽ rất ngon.

Cách Nấu Gà Nướng Lá Chanh Ngon

Xưa ông cha ta có câu “con gà mua lá chanh, con lợn mua hành ta”. Như vậy có thể thấy lá chanh là một loại gia vị không thể thiếu trong mỗi món gà. Bất kì! Bắt tay vào làm món Gà Nướng Sả thơm ngon thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm gà chiên lá chanh

  • 1 con gà nặng khoảng 1kg.
  • Lá chanh: 5 lá, hành khô: 1 củ, gừng tươi.
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu làm gà nướng lá chanh

  • Bạn nên chọn gà có trọng lượng từ 1,2-1,5kg để món ăn thơm ngon. Thịt gà ta săn chắc, không bị vụn, mềm ngọt.
  • Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, lá chanh rửa sạch, thái nhỏ, hành khô đập dập, gừng gọt vỏ.
  • Ướp gà với hành khô, gừng, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn trộn đều cho thấm gia vị, ướp khoảng 15 phút.

Cách làm gà nướng lá chanh tại nhà

Đặt nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào rồi đổ thịt gà đã ướp vào. Để lửa to, dùng đũa đảo gà liên tục đến khi gà chín tái thì cho khoảng 2 thìa canh nước lọc vào, đậy vung để giảm lửa.

Cách làm nấu thịt gà rang lá chanh

Quá trình này sẽ khiến thịt gà tiết ra nước, sau khoảng 20 phút nấu gà sẽ thấm gia vị và nước trong gà sẽ cạn dần. Bạn nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho lá chanh thái nhỏ vào, trộn đều rồi bày ra đĩa.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món gà nướng lá chanh thơm lừng, đậm đà cho cả nhà rồi.

Cách làm món thịt gà nướng chao

Món gà nướng lạ miệng cũng là câu trả lời cho các bà nội trợ chế biến món gà ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà nướng chao

  • 1 con gà khoảng 1,2kg.
  • Sốt, chao đỏ 3 viên.
  • Mật ong, dầu hào, rượu nấu ăn, hành, gừng xay.

Sơ chế nguyên liệu làm gà nướng chao

  • Thịt gà bạn cần chọn gà ta, mua về rửa sạch, lọc bỏ xương gà.
  • Sau đó, bạn xay nhuyễn chao đỏ, thêm dầu hào, mật ong và rượu để làm nước sốt, ướp đều và phủ đều nước sốt lên mình gà.
  • Cách ướp gà nướng ngon hay không phụ thuộc vào cách ướp gà nướng.

Hướng dẫn làm món gà nướng

Bạn đổ nước xốt vào gà, dùng dây lạt buộc gà lại hoặc dùng giấy nhôm bọc gà đã ướp.

Sau đó cho gà vào túi ni lông lớn, đổ phần nước sốt còn lại cùng với gừng và hành khô vào gà, cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể để gà trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng, còn nếu để qua đêm thì ướp là ngon nhất.

Cách làm món thịt gà nướng chao

Sau khoảng 1 ngày, bạn chuẩn bị lò nướng, dùng giấy bạc bọc kín và cho gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C, thời gian khoảng 40 phút. Khi gà chín, bạn chặt gà thành từng miếng, bày ra đĩa, dùng kèm dưa leo chua ngọt và cơm nóng.

Cách hầm gà ác thuốc bắc bổ dưỡng

Nếu bạn còn đang băn khoăn “cách nấu gà ngon” thì món gà hầm thuốc bắc chính là câu trả lời hoàn hảo nhất. Gà nấu món gì ngon bổ dưỡng, mời các bạn tham khảo món Gà hầm thuốc bắc dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần có để làm món thịt gà ác thuốc bắc

  • 2 con gà là gà con.
  • Gói gia vị thảo dược.
  • Gừng tươi, rượu mùi, nhiều loại gia vị.

Sơ chế nguyên liệu để nấu thịt gà ác thuốc bắc

  • Gói thuốc bắc rửa sạch các gia vị bên trong, nên loại bỏ hạt liễu (hạt màu trắng) vì chúng có khả năng hút nước sẽ làm gà mất nhiều nước, nước hầm gà sẽ mất ngon.
  • Khi mua gà ác không nên cắt tiết mà dùng tay bóp, sau đó làm sạch lông, để nguyên con và nướng trên lửa.
  • Cho gà vào nồi cùng với rau thơm và gừng tươi, rắc đều một ít gia vị lên trên nước hầm gà, phủ rượu absinthe lên trên.

Hướng dẫn các chế biến món gà ác hầm thuốc bắc

Sau khi sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu trên, bạn cho nồi gà vào nồi nước đun sôi và ninh trong khoảng 1 đến 1,5 tiếng tùy theo nồi mà bạn chọn.

Hướng dẫn cách làm hầm gà ác thuốc bắc bổ dưỡng

Đối với nồi áp suất, gà chỉ mất khoảng 30 phút là có thể dùng được.

Cách làm gà luộc đơn giản mà ngon

Gà luộc là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng luộc gà như thế nào để gà không bị nứt là điều vô cùng quan trọng. Một vài lưu ý dưới đây sẽ cho bạn món gà luộc đẹp mắt và ngon miệng.

Để luộc gà ngon, bạn cần chọn những con gà khỏe mạnh, lông sáng và ôm sát vào thân. Với gà đã qua giết mổ, gà ngon sẽ có da vàng nhạt, thịt săn chắc, nổi váng nhỏ. Gà công nghiệp khi luộc thịt sẽ bị bở, ăn rất mau ngán và thịt không ngọt.

Hướng dẫn luộc gà ngon

Cho gà vào nước lạnh và đun sôi

Khi luộc gà trên bếp, bạn cho gà vào luôn khi nước chưa sôi để gà chín đều từ trong ra ngoài.

Nếu bạn để nước sôi rồi mới cho gà vào luộc thì lúc này gà chín không đều và bị nứt da trông rất tệ. Luộc gà sao cho phần bụng gà úp xuống, không dùng chảo quá to sẽ khiến gà lâu chín hoặc chín không đều.

Để lửa nhỏ khi thấy nước sôi

Khi nước luộc gà sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm 5 phút rồi tắt bếp, đậy nắp và ngâm gà trong khoảng 20 phút.

Bạn có thể thử gà chín hay chưa bằng cách dùng đũa chọc vào gà, nếu thấy gà có màu hồng là gà chưa chín, bạn cần đun thêm.

Vớt gà ra, nhúng qua nước sôi để nguội

Khi gà chín, vớt ra thả vào nồi nước sôi để nguội để gà có màu da vàng, mát.

Cách luộc gà ngon tại nhà

Sau đó vớt gà ra đĩa, chặt miếng. Đừng quên cho thêm muối tiêu cay vào, món gà luộc sẽ rất ngon. Thưởng thức khi có khách đến chơi, nhâm nhi ly rượu với đĩa thịt gà thì thật lý tưởng.

Trên đây là một số cách chế biến các món ăn từ gà đã giải đáp thắc mắc gà ăn gì ngon của nhiều chị em phụ nữ. Đừng ngại thử tất cả 5 cách trên đã được chỉ ra cho bạn.

Bữa cơm gia đình chính là thứ để giữ lửa và giữ lửa được kết nối. Vì vậy, chăm sóc bữa ăn hàng ngày bằng những món ngon từ thịt gà sẽ là điều nên làm. Chúng tôi chúc bạn thành công với hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách nấu gà ngon!