Tổng Hợp

Lesbian Là Gì? Tất Tần Tật Thông Tin Về Đồng Tính Nữ

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, người ta không còn quá khắt khe trong việc chấp nhận một người đồng tính. LGBT là tên gọi chính thức được công bố chính thức từ năm 1990 dành cho cộng đồng những người có một giới tính cụ thể và có tầm ảnh hưởng rộng rãi. Lesbian (đồng tính nữ) hay còn có tên gọi khác là “Les”, thuộc cộng đồng LGBT và có xu hướng tính dục riêng.

Không chỉ vậy, nhiều người luôn đặt ra những câu hỏi khác nhau như: Lesbian là gì? Nếu đồng tính nữ được xác định về mặt di truyền, nghĩa là giới tính và khuynh hướng tình dục của một người đồng tính nữ phải được xác định ngay từ lần thụ thai đầu tiên, thì có bao nhiêu loại đồng tính nữ và họ có bị bệnh lý gì cần được điều trị không?

Dù là những câu hỏi xuất phát từ sự tò mò hay thích thú thì mỗi chúng ta cũng cần trang bị cho mình những kiến thức đúng đắn về Lesbian hay đồng tính nữ. Bởi khi hiểu họ hơn, chúng ta sẽ yêu thương họ nhiều hơn, đồng cảm và chia sẻ hơn, giúp những người đồng tính nữ dễ dàng hòa nhập cộng đồng, tự tin trưởng thành và cống hiến sức mình cho những hành động có ích cho xã hội.

Lesbian là gì?

Thuật ngữ “lesbian” hay “Les” dùng cho đồng tính nữ có nguồn gốc từ từ tiếng Anh “Lesbian” và thường được đọc/viết trong tiếng Anh là “Les”. Lesbian là khái niệm về sự hấp dẫn. tình yêu, đồng tính luyến ái và các hành vi liên quan và cuối cùng dẫn đến quan hệ tình dục giữa những người cùng giới tính nữ, trong một sự gắn bó lâu dài hoặc tạm thời.

Đối với xã hội hiện đại ngày nay, không còn quá nhiều người kì thị những người đồng tính nữ nữa. Tuy nhiên, những người đồng tính nữ trong quá khứ đã bị xã hội lên án trong suốt lịch sử. Điều này cũng phần nào giải thích tại sao rất khó ước tính chính xác tỷ lệ đồng tính nữ vì nhiều lý do, trong đó có việc họ ngại công khai.

Đồng tính nữ là gì? Mọi thông tin về đồng tính nữ - Nhà Thuốc FPT Long Châu Lesbian là những người đồng tính nữ thuộc cộng đồng LGBT

Lesbian có bao nhiêu loại? Các loại đồng tính nữ là gì?

Bất kỳ mối quan hệ thân thiết nào, dù là tạm thời hay lâu dài đều có những ràng buộc nhất định. Và Lesbian cũng có nhiều loại và mỗi loại giữ những vai trò, nhiệm vụ riêng biệt như: Son môi Lesbian, Chapstick Lesbian, Butch, Stone Butch (SB), Boi, Power Lesbian, LUG Lesbian, Woman Lesbian, Stud Lesbian, Baby Dyke Lesbian, Sport Dyke Lesbian, Hasbian Lesbian và Nhà hoạt động Lesbian.

Dưới đây là 2 kiểu Les thường gặp, đóng vai vợ/chồng trong quan hệ mà bạn đọc có thể tham khảo:

 • Femme Lesbian – FEM hay Lipstick Les viết tắt là F: Là những người đồng tính nữ có ngoại hình như: cử chỉ, lời nói, hành động đều rất ngọt ngào, yểu điệu và duyên dáng và là một cô gái dị tính. Những người thuộc loại đồng tính nữ này rất khó nhận ra. Trong một mối quan hệ đồng giới, họ đóng vai trò là “vợ”.
 • Soft Butch viết tắt là SB: Là nữ nhưng tính cách, hành động, ngoại hình, ngoại hình và phong cách như con trai. Họ vẫn coi mình là con trai. Trong một mối quan hệ, SB phải gánh trách nhiệm làm “chồng”.

Đồng tính nữ là gì? Mọi thông tin về đồng tính nữ - Nhà Thuốc FPT Long Châu Lesbian có nhiều loại vai trò và trách nhiệm trong một mối quan hệ

Dấu hiệu nhận biết con gái Lesbian là gì?

Do ảnh hưởng của quá khứ, ngày nay hầu hết những người đồng tính nữ (Lesbian) đã được xã hội chấp nhận, nhưng họ vẫn chưa bước ra khỏi “lớp vỏ vô hình”. Đồng tính nữ thường rất đa dạng về mọi mặt, khó có những đặc điểm ngoại hình cụ thể để “phân biệt” đồng tính nữ với những người khác trong xã hội. Tuy nhiên, đây là những dấu hiệu để nhận biết một người đồng tính nữ:

 • Họ không bị thu hút bởi đàn ông, ngay cả những người bảnh bao nhất: Những người đồng tính nữ thường không bị thu hút bởi ngoại hình cũng như ham muốn tình dục của họ đối với người khác giới. Nói cách khác, những người đồng tính nữ thường cảm thấy “vô cảm” với những người đàn ông xung quanh họ.
 • Đồng tính nữ bị thu hút bởi người cùng giới: họ dễ dàng bị thu hút và có sự quan tâm, ưu ái đặc biệt với những cô gái cùng giới.
 • Thường dành thời gian tìm hiểu phụ nữ hơn là đàn ông: Đồng tính nữ thường có mối quan hệ đặc biệt, thân mật với phụ nữ hoặc có xu hướng ngưỡng mộ và ngưỡng mộ phụ nữ.
 • Đồng tính nữ thường rất nhạy cảm với LGBT: họ thường phản ứng gay gắt với những người anti-LGBT.

Đồng tính nữ là gì? Mọi thông tin về đồng tính nữ - Nhà Thuốc FPT Long Châu Đồng tính nữ thường không bị thu hút bởi đàn ông.

Phân biệt giữa Les và Tomboy

Đối với xã hội hiện đại ngày nay, khi công nghệ thông tin cũng như các phương tiện quảng cáo du nhập vào nước ta, ngoài việc giúp đất nước tiến lên theo hướng phát triển, những định kiến của con người cũng có xu hướng giảm dần. Lúc này, con người bắt đầu sống cởi mở hơn và tự do thể hiện cá tính của mình, “sống thật” với bản chất con người của chính mình.

Tomboy được hiểu như thế nào?

Và theo cách nói thông thường, thuật ngữ “Tomboy” được dùng để chỉ những “cô gái xinh đẹp”. Họ là những cô gái thể hiện ra bên ngoài với cá tính mạnh mẽ chẳng khác gì con trai. Cụ thể, một cô nàng tomboy sẽ có những biểu hiện như sau:

 • Họ có thể sẽ để tóc ngắn, thời trang và phong cách ăn mặc như con trai/đàn ông.
 • Họ là những người đam mê thể thao, có bản chất mạnh mẽ.
 • Cách ăn nói, cư xử, giao tiếp và sinh hoạt như một người đàn ông/đàn ông thực thụ…

Tuy nhiên, nhìn chung, họ luôn là những cô gái/phụ nữ. Điều quan trọng ở đây là họ nhìn nhận mình là phụ nữ hay đàn ông như thế nào và xu hướng tính dục của họ là gì.

Les được định nghĩa như thế nào?

Trong khi đó, đối với Lesbian, họ vẫn có thể là những cô nàng yêu kiều, duyên dáng nhưng không nhất thiết phải mang phong cách mạnh mẽ như các Tomboys. Tuy nhiên, những người được coi là Les sẽ có định nghĩa rõ ràng về bản dạng giới và xu hướng tính dục. Như sau:

 • Bản sắc giới tính: Cách họ nghĩ họ là ai, họ muốn trở thành ai, nam hay nữ. Còn đối với người Lesians, họ biết chính xác rằng họ là phụ nữ.
 • Xu hướng tính dục: Đối với Lesbian, xu hướng tính dục của họ là sự rung động về cảm xúc, sự gắn bó, mong muốn được gần gũi hoặc nhận được sự gần gũi từ một người phụ nữ.

Cách phân biệt Les và Tomboy

Từ đó, có thể phân biệt rõ ràng Tomboy khác Les hoàn toàn như sau:

 • Tomboy là từ dùng để khái quát phong cách mà một cô gái/phụ nữ thể hiện ra bên ngoài dưới dạng hành vi giao tiếp hay lối sống.
 • Tomboy không phải là từ để chỉ một xu hướng tính dục như Lesbian.

Đồng tính nữ là gì? Mọi thông tin về đồng tính nữ - Nhà Thuốc FPT Long Châu Tomboy không được dùng để chỉ xu hướng tính dục như Lesbian

Lesbian có phải là bệnh hay không?

Kể từ năm 1973, Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ đã ngừng coi chủ nghĩa đồng tính nữ là một căn bệnh. Và theo nghiên cứu mới nhất năm 2020 từ Đại học Durham (Anh), được thực hiện trên các cặp song sinh giống hệt nhau cho thấy, nếu một người là gay thì 24% người kia cũng là gay, kể cả khi họ sinh đôi có gen giống hệt nhau.

Điều này cho thấy 32% xu hướng đồng tính là do yếu tố di truyền bẩm sinh, 25% là do ảnh hưởng của môi trường, sự giáo dục của gia đình và 43% còn lại là do ảnh hưởng của văn hóa, xã hội. Do đó, giống như dị tính, vô tính hay song tính …, đồng tính nữ chỉ nên được đánh giá như một xu hướng tính dục ở một người và nó hoàn toàn không phải là một căn bệnh hay một bệnh lý tiềm ẩn có thể dẫn đến những nguy cơ về sức khỏe cần phải điều trị.

Ngoài ra, một số người cũng tin rằng hoạt động tình dục đồng tính nữ là trái với quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, giới khoa học đã tuyên bố rằng đồng tính nữ là một biến thể của giới tính con người. Hơn nữa, hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy các biện pháp tâm lý trị liệu có thể thay đổi xu hướng tính dục của một người.

Khác với những người đồng tính nữ bẩm sinh, họ thậm chí không có quyền lựa chọn giới tính của mình. Rồi cũng có người có hành vi đồng tính nữ nhưng không phải bẩm sinh mà do bị môi trường, xã hội, bạn bè tác động, ảnh hưởng sách báo, phim ảnh… Hiện tượng này có thể gọi là “đồng tính giả” hay “đồng tính luyến ái tâm lý”. . Không chỉ vậy, những trường hợp “đồng tính giả” hay “đồng tính tâm lý” cũng là một dấu hiệu của sự phá vỡ các ràng buộc xã hội.

Đồng tính nữ là gì? Mọi thông tin về đồng tính nữ - Nhà Thuốc FPT Long Châu Lesbian không phải là bệnh như nhiều người nghĩ

Lesbian phải đối mặt với những trở ngại tâm lý nào?

Từ cuối thế kỷ 20, các bác sĩ tâm thần đã nghiên cứu và đưa ra kết luận, đồng tính nữ không phải là bệnh mà là một xu hướng tính dục trong xã hội hiện đại. Bởi vậy, hãy mong xã hội mở rộng vòng tay chấp nhận người đồng tính vì họ không xấu xa hay suy thoái đạo đức.

Những người có khuynh hướng tình dục cụ thể, bao gồm cả Lesbian, có nguy cơ mắc chứng rối loạn trầm cảm và lo âu cao hơn. Nguyên nhân đến từ sự xa lánh, kỳ thị, phân biệt đối xử từ xã hội, đổ vỡ trong chuyện tình cảm và hôn nhân, thậm chí là bị lạm dụng, bạo lực.

Họ là những người có thể bị từ chối bởi chính những người thân yêu của mình. Và sau nhiều lần vấp ngã, họ thường che giấu mối quan hệ của riêng mình, để lấy lòng cộng đồng xã hội. Từ việc không nhận được sự ủng hộ của người thân, bạn bè… nhiều les thường không bộc lộ hết năng khiếu, không phát triển được, dẫn đến những hệ lụy suốt đời mà không có định hướng rõ ràng.

Đồng tính nữ là gì? Mọi thông tin về đồng tính nữ - Nhà Thuốc FPT Long Châu Người đồng tính nữ thường phải đối mặt với sự loại trừ và phân biệt đối xử của xã hội

Bạn vừa xem qua bài báo có chủ đề: “Lesbian là gì? Tất cả về đồng tính nữ”. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ làm hài lòng bạn đọc. Ai sinh ra cũng không được chọn giới tính cho mình. Dù bạn là ai, nam, nữ hay thậm chí là đồng tính nữ, bạn luôn có quyền được yêu thương, tôn trọng, được xã hội công nhận và trải nghiệm như chính con người bạn. Nếu có những người đồng tính nữ xung quanh, hãy tôn trọng họ và giúp họ vượt qua những rào cản xã hội và sống một cuộc sống bình yên!