Làm Đẹp

Sơn Base Là Gì? Những Công Dụng Hữu Ích Của Sơn base

Sơn base là gì? Cách dùng sơn base thế nào cho hiệu quả là những câu hỏi mà chúng tôi thường nhận được từ các chị em đang tập tành làm nail tại nhà. Qua bài viết lần này, chúng tôi sẽ giải đáp tường tận đến các chị em nha.

Sơn base là gì ?

Sơn base (hay còn gọi là sơn nền hoặc base coat) là loại sơn đầu tiên được phủ lên bề mặt móng trước khi dùng sơn màu. Dòng sơn này được xem như một lớp lót khá bền và vững chắc, giúp cho kỹ thuật viên hoàn thành bộ móng được bền đẹp hơn.

Sơn base là gì ? 3 công dụng chính khi dùng sơn base. - Yabe Academy

3 công dụng chính của sơn base

Bảo vệ mặt móng

Nếu sơn top giúp bảo vệ lớp trên cùng của móng thì sơn base chịu trách nhiệm bảo vệ lớp móng dưới cùng.

Các thành phần giàu dinh dưỡng như vitamin, tinh chất thiên nhiên đóng vai trò như dầu dưỡng, thấm sâu và nuôi dưỡng sức khoẻ bộ móng từ ngoài vào trong. Việc dưỡng móng là luôn cần thiết bởi những chất hoá học từ sơn màu đôi khi gây khô và hư tổn lên móng nhưng lại ít được chị em quan tâm.

Ngoài ra, việc tạo khoảng cách trực tiếp giữa móng và sơn màu bằng một lớp sơn base phần nào hạn chế được sự thẩm thấu chất hoá học, hỗ trợ móng bớt hư tổn hơn sau thời gian dài dùng sơn màu.

Giữ màu bền đẹp.

Sơn base là gì ? 3 công dụng chính khi dùng sơn base. - Yabe Academy

Trong sơn base trên thị trường, nhà sản xuất thường thêm vào đó một loại hợp chất hoá học có tên là Xenlulo (Cellulose). Chất này đóng vai trò làm chất kết dính, có tác dụng liên kết lớp móng thật và sơn màu bên trên, giúp màu sơn được bền hơn trong thời gian dài, kể cả nàng dùng sơn gel hay sơn thường sau đó.

Làm mịn mặt móng trước khi sơn.

Bề mặt móng tay không phải lúc nào cũng mịn và bóng đều, nhất là khi nàng vừa tẩy lớp sơn cũ cho khách xong. Các vệt móng kém mịn màng này khi sơn màu lên có thể gây ra lớp sần kém thẩm mỹ.

Một lớp sơn base nhẹ sẽ giúp kỹ thuật viên làm đều, mướt mặt móng, các nước sơn sau từ đó trở nên bóng đẹp hơn rất nhiều.

Cách dùng sơn base

Sơn base là gì ? 3 công dụng chính khi dùng sơn base. - Yabe Academy

Bước 1: Tẩy lớp sơn cũ.

Đây là bước cơ bản và bắt buộc khi tháo bỏ bộ sơn cũ nhưng ít khi được chị em quan tâm chăm chút. Lớp sơn cũ càng được tẩy rửa sạch sẽ thì lớp màu mới càng đẹp và đều hơn.

Yabe gợi ý nàng nên dùng các dung dịch phá gel chuyên dụng kèm với giấy lau gel chất lượng, nhẹ nhàng lau từng lớp gel và kẽ móng. Tránh miết mạnh tay hoặc chà xát gây tổn thương vùng da quanh móng nàng nhé.

Bước 2: Vệ sinh móng.

Sau khi đã lau sạch lớp gel, kỹ thuật viên bắt đầu công đoạn cắt da, lấy khoé, dưỡng móng như các thao tác chăm sóc móng thông thường. Đối với khách sử dụng sơn gel sau đó, kem chống nắng là bước bắt buộc được sử dụng để bảo vệ da khỏi tia UV từ máy hơ.

Bước 3: Phủ sơn base.

Khi móng hoàn toàn khô ráo, nàng bắt đầu lấy một lượng sơn base vừa phải, phủ đều một lớp lên mặt móng. Nếu dùng sơn base gel, chị em hãy canh thời gian hơ phù hợp để lớp gel khô vừa phải, không bị quá cứng hoặc chưa chín sơn.

Bài viết trên đã giới thiệu đến các bạn để bạn biết được sơn base là gì. Công dụng như thế nào và sơn base là dụng cụ không thể thiếu trong hộp đồ của chị em phụ nữ. Hãy đầu tư cho mình một em sơn base phù hợp để thành phẩm của mình được xịn mịn hơn các chị em nhé.