Tổng Hợp

Vía nặng, vía nhẹ là gì? Cách Nhận Biết Người Vía Nặng Vía Nhẹ

Trong cuộc sống, chúng ta thường nghe nói “Vía nặng, Vía nhẹ”, nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của cụm từ này. Đặc biệt người buôn bán, kinh doanh kiêng kỵ người có ví tiền lớn để mở hàng, con cái gặp nhau. Vì theo quan niệm Vía nặng người mở hàng thì làm ăn ế ẩm, cái gì cũng chậm, trăm việc hỏng, trẻ quấy khóc đêm. Vậy Vía nặng, Vía nhẹ là gì? Dấu hiệu nhận biết Vía nặng Vía nhẹ thế nào?

Trong cuộc sống, chúng ta thường nghe nói “Vía nặng, Vía nhẹ”, nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của cụm từ này. Đặc biệt người buôn bán, kinh doanh kiêng kỵ người có ví tiền lớn để mở hàng, con cái gặp nhau. Vì theo quan niệm Vía nặng người mở hàng thì làm ăn ế ẩm, cái gì cũng chậm, trăm việc hỏng, trẻ quấy khóc đêm. Vậy thế nào là Vía nặng và Vía nhẹ? Dấu hiệu nhận biết Vía nặng Vía nhẹ thế nào?

Thế nào là Vía nặng, Vía nhẹ?

Xét theo khía cạnh dân gian

Vía (phách) là một dạng linh hồn tồn tại trong một thời gian sau khi một người chết. Theo quan niệm dân gian, người bị bóng Vía nặng hay nhẹ (yếu) là người âm dương trong cơ thể hình thành không đều. Phần dương nhiều phần âm và ngược lại người Vía nặng người Vía nhẹ. Sự khác biệt cụ thể tiêu cực và tích cực như sau:

  • Nếu phần âm lớn hơn phần dương thì người đó rất yếu Vía. Trong những tình huống bất ngờ, sự sợ hãi quá mức khiến những người yếu bóng vía đến mức ngất xỉu. Ngay cả những người yếu Vía cũng không tập trung vào một vấn đề, hay bị phân tâm, quên trước quên sau. Đặc biệt là những người nhẹ Vía rất dễ nhìn thấy trong thế giới ngầm.

Tuy nhiên, ở đời người nhẹ dạ rất may mắn, đem của Vía cho người khác luôn thành công. Đặc biệt bóng Vía yếu mở ra rất tốn hành. Tuy nhiên, khi ngủ say, người Vía nhẹ dễ bị thoát vị đi khắp nơi, khiến người Vía yếu sáng dậy mệt mỏi, đau nhức.

  • Nếu phần dương lớn hơn phần âm thì người đó cân quả cầu Vía. Người này rất cứng rắn và chưa bao giờ nhìn thấy một người trong thế giới ngầm. Vía nặng hoàn toàn ngược lại với Vía yếu. Mở hàng thì người khác chậm hoạt động, đi đến đâu người khác đốt Vía đến đó.

Từ quan điểm khoa học

Dưới góc độ khoa học đã chứng minh, cơ thể mỗi con người có hàng tỷ tế bào và mỗi tế bào được ví như một cục pin sống. Loại pin này rất nhỏ nên công suất phát ra cũng rất thấp. Những người nặng Vía chỉ vì pin cơ thể của họ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn những người khác. Phải dẫn đến một số trạng thái như mệt mỏi, lừ đừ. Vì vậy, trẻ dễ quấy khóc về đêm hoặc khó ngủ, dễ giật mình tỉnh giấc, trong lòng thường bứt rứt,…

Nói một cách đơn giản, “Vía” được coi là năng lượng sinh học trong cơ thể con người. Và không chỉ ở người mà còn ở thực vật và động vật. Các biểu hiện là ban đêm các gốc cây có chiều rộng lớn do năng lượng âm thanh rất cao.

Trộm vía là gì?

Chúng ta thường nghe các bà, các mẹ thường nói “Trộm vía” khi khen con. Vía được hiểu là một phần của năng lượng tâm linh. Đương nhiên, sở dĩ có câu nói này, trẻ con là đối tượng được yêu thích Vía, nếu muốn khen ngợi chúng thì trước tiên phải xin phép thần linh, mới không vi phạm Vía.

Bởi vậy, trước khi khen những em bé khỏe mạnh hay dễ thương, người ta thường thêm vào “mặt trộm cắp”. Đây được xem như một lời xin lỗi tới các vị thần đã che chở và bảo vệ những đứa trẻ.

Hơn nữa, cũng có một lý giải khác cho rằng, ma quỷ thường ghen tị với con người nên thỉnh thoảng sẽ đến quấy phá các em bé. Vì vậy, ngày xưa ông bà ta thường đặt cho con những cái tên thật xấu để tránh con mắt của ma quỷ, để con dễ nuôi hơn. Vì vậy, có thể thấy việc thêm từ “Vía” trước mỗi lời khen là một cách khen lén, tránh lọt tai, gây mất trật tự.

Đó là lý do tại sao khi bạn đến thăm nhà ai đó, nếu bạn có con nhỏ ở nhà, bạn sẽ không trực tiếp nhận được những lời khen như “bé dễ thương quá”, “bé lớn nhanh quá”, v.v. Như thế, bố mẹ của bé Thật sẽ không vui lòng lắm.

Dấu hiệu nhận biết người nặng vía

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn là một quả bóng nặng Vía. Dựa vào đây, bạn tránh được những điều cấm kỵ trong cuộc sống. Không mang họa vào thân.

  • Những người nặng mùi Vía thường mở hàng rất xui xẻo, cửa hàng trở nên vắng vẻ, trống rỗng. Nếu đại lý muốn bán lại thì phải đốt Vía nặng này. Vì vậy, những người Vía nặng tuyệt đối không mở hàng cho người khác, kẻo rước họa vào thân.
  • Nhất là những người bị Vía bóng nặng, khi thăm khám lúc mới sinh bao giờ cũng khiến trẻ sơ sinh khóc nhiều hơn bình thường. Nhất là về đêm, trẻ quấy khóc nhiều dù cha mẹ có cố gắng vuốt ve trẻ. Vì vậy, nhiều người sinh ra rất nhiều điều kiêng kỵ.
  • Vía nặng bóng đừng bao giờ nhìn người âm phủ. Nghĩa địa là nơi có nhiều cô hồn và ma quỷ nhất nhưng Vía nặng vẫn không thấy đâu.
  • Ngược lại, những người nặng Vía thường gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong cuộc sống. Dù bạn làm gì, sẽ khó khăn và khó khăn để vượt qua Vía yếu.

Dấu hiệu nhận biết người nhẹ vía

Việc Vía nặng hay nhẹ đều có ưu nhược điểm riêng. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết người yếu Vía.

  • Người yếu bóng vía Vía mở hàng luôn mua may bán đắt. Nếu Vía thấp mua điều đầu tiên, giao dịch trong ngày là cực kỳ may mắn. Người mua tấp nập, kẻ bán vô tâm. Tác phẩm trăm lượt xem.
  • Riêng người Vía yếu rất dễ gặp ma, hồn người chết. Bất cứ khi nào họ đi trong bóng tối, kẻ yếu rất dễ nhìn thấy những người ở thế giới ngầm. Ngoài ra, họ rất dễ bị chiếm hữu bởi Linh hồn đã mất.
  • Khi ngủ say, tâm hồn người Vía yếu đuối dễ xuất thần phiêu bạt khắp nơi. Điều này làm cho bạn thức dậy mệt mỏi và đau đớn vào buổi sáng.
  • Ở đời, người yếu bóng vía Vía là người vô cùng may mắn. Làm việc gì cũng thành công, đi đâu cũng có quý nhân giúp đỡ. Tuy nhiên, những người bị Vía nhẹ lại rất nhút nhát, dù đã quyết tâm thực hiện cũng không dám thực hiện.

Cách hóa giải vía nặng như thế nào là hiệu quả?

Giải vía nặng khía cạnh khoa học

Theo nguồn tham khảo từ những người tìm hiểu về câu nói đốt vía, mọi người sẽ khuyên bạn tránh xa những nơi có từ trường mạnh. Ví dụ như gốc cây lớn, nghĩa trang, nhà xác.

Giải vía nặng theo dân gian

Theo ông bà ta ngày xưa, để hóa giải Vía nặng phải đặt một vòng tỏi ở đầu giường. Hoặc để dao, kéo dưới gối. Tuy nhiên, những gia đình có trẻ nhỏ nhất thiết phải lưu ý vấn đề này. Tránh làm tổn thương trẻ. Sau khi ra khỏi đám tang hoặc nơi có năng lượng tiêu cực, bạn nên đốt Vía.

Đặt cành dâu dưới gầm giường của trẻ nhỏ hoặc người Vía yếu. Hoặc mua vòng dâu mang theo cũng rất hay. Đối với người lớn, nếu không đeo được vòng tay dâu tây, chúng ta có thể để trong ví hoặc trong túi, dưới gối.

Trên đây là những thông tin về Vía nặng, Vía nhẹ là gì cũng như cách hóa giải Vía nặng được nhiều người áp dụng nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn “bỏ túi” nhiều kiến thức bổ ích và áp dụng thành công trong cuộc sống. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những câu nói hay khác hoặc những STT thú vị và blog phong thủy đừng quên truy cập vào thepoetmagazine.org nhé!