Tổng Hợp

BDSM Là Gì? Tất Tần Tật Về BDSM Cho Người Chưa Biết

BDSM là một trong những thuật ngữ liên quan đến quan hệ tình dục. Nhiều người hiện nay lầm tưởng rằng BDSM ám chỉ những hành động bạo lực trong quan hệ tình dục của những người nghiện ma túy. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng, BDSM là một hành động phải được sự chấp nhận của cả hai bên. Đó là một cách “làm tình” khác với bình thường chứ không rườm rà như mọi người thường nghĩ.

Khái niệm dễ hiểu về BDSM là gì?

BDSM là mô tả chung về các kiểu quan hệ tình dục mà một cặp đôi sẽ hoặc tham gia để tăng sự kích thích và mới lạ. Hoặc có thể trải nghiệm niềm vui tình dục trong đau đớn. BDSM có thể hiểu là một thành ngữ ám chỉ mối quan hệ tình dục mạnh mẽ, có xu hướng bạo lực xác thịt vượt ra ngoài các kiểu “làm tình” thông thường.

BDSM là gì? Có phải chúng ta đang đánh giá sai? - Nhà Thuốc FPT Long Châu

BDSM được dùng để chỉ quan hệ tình dục phi tình dục có xu hướng bạo lực

Nhắc đến BDSM thì không thể thiếu dụng cụ phụ trợ là đồ chơi BDSM hay còn gọi là đồ chơi SM. Những người yêu thích BDSM phải sử dụng những công cụ này để thỏa mãn nhu cầu tình yêu của họ. Một số dụng cụ phổ biến như: bộ dây đeo tay chân, đồ chơi tình dục, trứng rung tình yêu….

Ở các nước phát triển, thuật ngữ BDSM được dùng để chỉ một số hoạt động tình dục, lối sống hoặc hình thức tiếp cận tình dục nhằm thỏa mãn thể chất hoặc tinh thần, thể hiện qua sự thống trị hoặc khuất phục trong quan hệ tình dục với người khác.

4 chữ cái trong BDSM lần lượt có nghĩa là: B (bondage – nô lệ); D (Kỷ luật – trật tự); S (sadism – bạo dâm) và M (masochism – khổ dâm).

Các hình thức BDSM

BDSM phải bắt nguồn từ sự tự nguyện của cả hai bên. Đây được coi là trò chơi dành cho 2 người hoặc có thể nhiều hơn. Bạn có quyền chọn “vai diễn” của mình, thích hay không thích BDSM. Không ai có thể ép buộc người khác tham gia vào một mối quan hệ BDSM, nếu việc ép buộc xảy ra thì đó là hành vi quấy rối tình dục.

Các dạng BDSM theo nghĩa đen có 4 dạng chính:

Bondage and Discipline – Nô lệ và kỷ luật

Với hình thức này, trong quá trình tham gia, có một người đóng vai nô lệ và người này bị trừng phạt để có thể đạt cực khoái khi quan hệ tình dục. Cũng có thể hiểu là có một người đóng vai kẻ chuyên bắt người khác làm nô lệ và trừng phạt họ để thỏa mãn dục vọng của bản thân. Ở hình thức này, công cụ thường được sử dụng để thực hiện BDSM là roi da.

BDSM là gì? Có phải chúng ta đang đánh giá sai? - Nhà Thuốc FPT Long Châu

Bondage và Kỷ luật là một trong những hình thức của BDSM

Dominance and Submission – Thống trị và quy phục

Ở dạng này cần tạo cảm giác thống trị, kiểm soát đối với đối phương để tạo khoái cảm. Điều này có thể được thể hiện rõ ràng thông qua vị trí quan hệ mà người ấy thích hay tính cách của chủ nhân trong BDSM.

Sadism – Bạo dâm

Khi BDSM ở dạng này, bạn thường phải cảm thấy đau đớn cho bản thân hoặc đối tác của mình để đạt được cực khoái. Tuy nhiên, hình thức này không được khuyến khích vì rất dễ gây hại cho sức khỏe cả hai. Thủ dâm được coi là một biểu hiện lệch lạc trong quan hệ tình dục. Hiện nay, nhiều người đang mất kiểm soát hành vi của chính mình, gây ra những tổn hại không đáng có về thể chất và tinh thần.

Cũng vì lý do đó mà nhiều người lầm tưởng rằng BDSM là một dạng bạo dâm bạo lực, biểu hiện của người bị rối loạn thần kinh. Một số quốc gia coi bạo dâm là một hình thức bạo lực và quan hệ tình dục mà không có sự đồng ý của bên kia là đối tượng của hành động pháp lý. Nhưng hầu hết “nạn nhân” sau những cuộc tình này đều đau khổ thay vì tố cáo. Họ sợ bị người lạ đánh giá hoặc sợ rằng một người như vậy sẽ không được pháp luật bảo vệ.

Masochism – Khổ dâm

Thủ dâm là thuật ngữ ngược lại với bạo dâm. Đó là từ để chỉ những người chỉ yêu và đạt được khoái cảm mong muốn khi đối tác thực hiện hành vi tình dục bạo lực – bạo dâm. Họ có thể đạt cực khoái khi bị tổn thương bởi hành động hoặc lời nói của đối tác.

BDSM là gì? Có phải chúng ta đang đánh giá sai? - Nhà Thuốc FPT Long Châu

Thủ dâm được dùng để chỉ việc một người đạt cực khoái khi bị đối phương làm tổn thương

Ở dạng bạo dâm thông thường, người đó sẽ bị trói và bắt đầu chịu sự “điều trị” của bạn tình.

BDSM tốt hay xấu?

Đánh giá BDSM tốt hay xấu sẽ dựa trên cảm nhận và sở thích của những người tham gia BDSM. Nếu tất cả đều đồng ý và cảm thấy hài lòng, hào hứng, thích thú và không cảm thấy bị tổn thương, điều đó không sao cả.

Đối với một số người, quan hệ tình dục như bình thường không mang lại cho họ những cảm xúc như mong muốn mà phải nhờ đến BDSM để đạt được khoái cảm cần thiết. Tuy nhiên, không cá nhân nào có thể ép buộc người khác thực hành BDSM nếu họ không muốn. Nhiều ý kiến cho rằng nên phản đối BDSM, gây ra những cảm xúc méo mó, tổn hại về thể chất và tinh thần. Một số quốc gia như: Thụy Sĩ BDSM sẽ bị coi là bất hợp pháp. Ở Nhật Bản, Đức và Hà Lan, hành vi này được coi là hợp pháp.

Vì vậy, BDSM chỉ tốt nếu người tham gia đồng ý và hài lòng, đồng thời không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, bạn phải có đời sống tình dục lành mạnh để tránh lây nhiễm các bệnh nguy hiểm lây truyền qua đường tình dục, cũng như tránh gây hại cho bé trai hoặc bé gái.

BDSM – Nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, nam khoa

BDSM là hành vi thực hiện hành vi tình dục thô bạo trên mức bình thường nên dễ gây tổn thương vùng kín. Điều này sẽ khiến khu vực nhạy cảm này dễ bị nhiễm trùng và viêm nhiễm hơn.

BDSM là gì? Có phải chúng ta đang đánh giá sai? - Nhà Thuốc FPT Long Châu

BDSM dễ tìm ẩn nguy cơ bệnh phụ khoa, nam khoa

Việc thường xuyên BDSM có thể khiến nam giới xuất hiện một số triệu chứng như: đau rát dương vật, sưng tấy dương vật, nguy cơ viêm niệu đạo cao,…

Đối với những chị em tập BDSM mà vùng kín bị tổn thương, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây sưng tấy vùng kín, xuất huyết âm đạo bất thường. Thậm chí còn có nguy cơ lây nhiễm các bệnh khác nếu quan hệ tình dục không an toàn với bạn tình như: sùi mào gà, lậu hay viêm âm đạo.

Không chỉ vậy, việc sử dụng đồ chơi tình dục, nhét vào vùng kín nhưng không đảm bảo chất lượng, không đảm bảo vệ sinh sẽ khiến cho các bệnh viêm nhiễm phụ khoa rất dễ xảy ra. Nếu quan hệ tình dục với người khác, nếu là nam giới thì được gọi là viêm nhiễm nam khoa.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về BDSM là gì? Vì quan hệ tình dục có thể dẫn đến một số bệnh phụ khoa và nam khoa nên để đảm bảo sức khỏe của bạn và bạn tình, bạn không nên lạm dụng BDSM trong đời sống tình cảm.